Tri Tôn tổ chức họp mặt chuyên đề về an ninh trật tự

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổ chức họp mặt chuyên đề về an ninh trật tự

29/01/2024

Chiều ngày 29/1/2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị chuyên đề về an ninh trật tự địa bàn khóm ấp năm 2023. Dịp này có 15 khóm ấp và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tở quốc được biểu dương khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo, phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Trí đề nghị chính quyền địa phương và công an các xã thị trấn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội kết hợp với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tập trung giải quyết  các vấn đề bức xúc trong xã hội ngay tại cơ sở, không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động, gây phức tạp về ANTT. Chủ động tuyên truyền giáo dục hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt chủ trương của đảng, pháp luật nhà nước, các quy định địa phương. Vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, văn minh đô thị, xây dựng khóm ấp đạt  chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT. Phát huy vai trò của khóm ấp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tích cực vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, kịp thời biểu dương khen thưởng gương điển hình trong phong trào.

Năm 2023 quần chúng nhân dân đã cung cấp 157 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an huyện và các xã thị trấn đã xử lý kịp thời các vụ việc. Kết quả đã điều tra làm rõ 43/64 vụ tội phạm về trât tự xã hội liên quan 71 bị can, triệt xóa 10 tụ điểm đánh bạc, phát hiện bắt giữ 10 vụ liện quan 10 đối tượng  mua bán trái phép chất ma túy. 15 xã thị trấn cũng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kịp thời biểu dương khen thưởng có thành tích trong phòng chống tội phạm. Hiên nay huyện xây dựng được 9 mô hình an ninh trật tự có hiệu quả như mô hình “Xã tự quản về ATGT”, “Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh” , “camera an ninh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “tôn giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự”, ”phum Sa Tơl Krắc an toàn về an ninh trật tự”, mô hình 2 an, cổng rào an ninh trật tự. Mô hình doanh nhân với an ninh trật tự, cấp cứu người bị tai nạn giao thông.