Tri Tôn tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

30/06/2023

Ngày 30/6/2023, tại Thị trấn Cô Tô, Uỷ ban MTTQVN huyện Tri Tôn phối hợp Công an huyện tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023. Đến dự có đại tá Bùi Tấn Ân, phó giám đốc công an tỉnh An Giang, đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn và đông đảo bà con nhân dân 15 xã, thị trấn.

Các đại biểu đã được thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm. Cụ thể  trong 6 tháng toàn huyện ghi nhận 32 vụ tội phạm về trật tự xã hội liên quan 23 bị can, đã điều tra khám phá 18 vụ, triệt xóa 10 tụ điểm đánh bạc liên quan 49 đối tượng. Bắt giữ 8 vụ liên quan 8 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đưa 19 đối tượng nghiện ma túy đi cắt cơn cai nghiện.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, người dân đã đóng góp 4 lượt ý kiến xoay quanh vấn đề trộm cắp tài sản, tình hình ma túy, học sinh chạy xe hàng ba gây cản trở giao thông, xe chớt đất đá không an toàn làm đá rơi vãi trúng người đi đường. Đề nghị cấp căn cước công dân cho những việt kiều Campuchia di cư tự do đang cư ngụ tại xã Lương An Trà.

Trước đó công an huyện cũng tiến hành phát phiếu lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và người dân. Trong này có 24 đơn vị đóng góp 585 đánh giá khen ngợi lực lượng công an, có 20 ý kiến phản ánh tình hình an ninh trật tự. Đối với người dân có 385 phiếu đóng góp 4.020 ý kiến đánh giá khen ngợi lực lượng và 32 ý kiến phản ánh tình hình an ninh trật tự. Trong này chủ yếu là phản ánh tình hình trộm cấp và ma túy gia tăng, Công tác quản lý người nghiện chưa chặt chẽ. Cần tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là vào ban đêm, thường xuyên ra quân giải tỏa hành lang ATGT, giải quyết ô nhiễm môi trường của trại heo Việt Thắng, tình trạng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách nẹt pô, xe chở quả tải trọng. Thái độ phục vụ nhân dân có đôi lúc chưa tốt…

Lãnh đạo Công an huyện Tri Tôn  đã ghi nhận, tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an đồng thời cam kết sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Phát biểu tại diễn đàn, phó giám đốc công an tỉnh Bùi Tấn Ân, và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đề nghị công an huyện ghi nhận tất cả các ý kiến của người dận, phối hợp với các ngành, địa phương sớm giải quyết những phản ánh kiến nghị của người dân. Từng cán bộ chiến sĩ, người đứng đầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm đấu trang ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là ma túy, tình trạng thanh thiếu niên đua xe, xử lý game bắn cá trá hình…nhân rộng và phát triển các mô hình mới trong phòng chống tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, điểm đến du lịch an toàn cho du khách, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển. Dịp này công an tỉnh cũng gửi tặng 100 phần quà cho người dân khó khăn của huyện Tri Tôn, mỗi phần gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm.