Tri Tôn ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết giáp thìn 2024

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết giáp thìn 2024

14/12/2023

Sáng ngày 14/12/2023, Công an huyện Tri Tôn tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đợt cao điểm ra quân sẽ diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 29/02/2024. Theo đó lực lượng Công an toàn huyện chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các ổ, nhóm tội phạm có tổ chức, các đối tượng hoạt động lưu động, sử dụng vũ khí “nóng” để gây án, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại, các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ. Đồng thời, tăng cường tuần tra, bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa cháy, nổ và kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, các vụ cháy, nổ trên địa bàn huyện; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội, nơi vui chơi giải trí, đón xuân mới của Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Đỗ Minh Trí nhấn mạnh, dịp cuối năm tình hình ANTT tiềm ẩn phức tạp, gia tăng tội phạm, nhất là ở tuyến biên giới tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, ma túy xâm nhập nội địa gia tăng do đó đề nghị lực lượng Công an huyện là thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp dật, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng, các tụ điểm cờ bạc, tội phạm ma túy, tín dụng đen. Tăng cường nắm tình hình, tuần tra kiểm soát tuyến biên giới, vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên chức và nhân dân tích cực hỗ trợ và tham gia cùng lực lượng công an trong tấn công trấn áp tội phạm, góp phần ổn định tình hình, phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành trên một số tuyến đường trung tâm huyện kêu gọi Nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm.