Nữ Bí thư Chi bộ ấp tâm huyết với nhiệm vụ

Người tốt - Việc tốt

Nữ Bí thư Chi bộ ấp tâm huyết với nhiệm vụ

09/02/2023

Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua, bà Nguyễn Hồ Xuân Hương là người nữ Bí thư Chi bộ tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các nhiệm vụ, phát huy vai trò gương mẫu trong tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện hiệu quả các phong trào tại địa phương.

Bà Nguyễn Hồ Xuân Hương sinh năm 1983, quê Châu Phú, nhưng sau khi lập gia đình tại xã Vĩnh Phước, là người có chuyên môn học vấn, nên từ những ngày đầu thành lập xã bà được tín nhiệm làm thư ký Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, sau nhiều lần chuyển đổi công tác được bầu làm Trưởng ấp Vĩnh An cũng là Bí thư Chi bộ. Hơn 2 nhiệm kỳ gắn bó với Chi bộ, đồng chí Hương luôn chủ động nghiên cứu, tìm hiểu các Nghị quyết, các Văn bản chỉ đạo về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thường xuyên bám sát địa bàn, học hỏi kinh nghiệm những cán bộ nghỉ hưu, tranh thủ sự góp ý của đồng chí, đồng nghiệp, rồi tự nghiên cứu tìm hiểu nghiệp vụ công tác đảng, dần dần đồng chí nắm bắt công việc, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao.

Đứng đầu chi bộ có 21 đảng viên, nhưng với bản lĩnh và phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, khách quan, Bí thư Hương đã từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức để lãnh đạo chi bộ, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; Trong cuộc họp luôn phát huy dân chủ, thảo luận, thống nhất triển khai các nhiệm vụ. Nội dung tập trung vào việc đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chọn những vấn đề trọng tâm để triển khai thực hiện như: đảm bảo an ninh trật tự ấp, nhắc nhở người dân treo cờ Tổ quốc vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, hay như vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong địa bàn. Cách làm của Bí thư Hương luôn nhận được sự ủng hộ của tập thể chi ủy, đảng viên, đoàn thể của chi bộ, tạo sự thống nhất cao nên khi chỉ đạo triển khai đều có kết quả tốt.

Anh Huỳnh Văn Đê, người dân ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Phước nhận xét về Bí thư Chi bộ: “Tôi là người dân ở tổ 6, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Phước, tôi thấy Trưởng ấp mình là cô Hương tuy là nữ nhưng mà cũng xông xáo trong công việc, luôn chăm lo cho người dân trong ấp của mình như chăm lo cho người nghèo, khó khăn vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Về mặt công tác xã hội cô Hương cũng vận động gắn bóng đèn thắp sáng rồi cũng như vận động đắp vá những con đường hay làm cầu cũng rất nhiệt tình”.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, thời gian qua, đồng chí đã vận động động sửa chữa 7 cây cầu trị giá 160 triệu đồng và 43 ngày công lao động. Vận động nhân dân giải phóng mặt bằng thi công đổ đal bờ tây Nam Vĩnh Tế 6 và bờ đông Vĩnh Thành 3. Đầu tư xây dựng thi công 3 cống bơm rút nước để làm đường Kênh Mới với chiều dàu 4,5km, sửa chữa đường lộ từ Bến Bàng đến Chín Xị dài khoản 2 km, đổ đá mi đường nông thôn Nam Vĩnh Tế 6 – Nam Vĩnh Tế 7 được 4.500m với số tiền gần 60 triệu đồng. Ngoài ra, còn nâng cấp các cây cầu bị hư hỏng. Nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng, kéo đường dây điện, cung cấp nước sạch luôn đáp ứng mọi nhu cầu của người dân ở địa phương.

Đồng chí Hương luôn tâm niệm, muốn người dân tin tưởng mình và làm theo thì trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu, chấp hành tốt mọi nhiệm vụ, tạo sự đoàn kết trong nội bộ và Nhân dân. Ngoài ra, bà còn chủ động đến công tác vận động quần chúng Nhân dân bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của Nhân dân để từ đó tìm cách giải quyết, tham mưu với cấp trên không để nảy sinh các vấn đề trong địa bàn.

Bà Nguyễn Hồ Xuân Hương – Bí thư Chi bộ ấp Vĩnh An cho biết: “Với vai trò là Bí thư chi bộ, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ cũng như công tác vận động về các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo,làm tốt các vai trò là cầu nối giữa đảng với dân, tạo mọi sự tin tưởng và đồng cho các đảng viên trong chi bộ cũng như trong nhân dân, phát huy tích cực các mặt làm tốt, khắc phục những tồn tại, yếu kém. Phát huy tính dân chủ, tiên phong gương mẫu của đảng viên, giúp chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”

Bằng nỗ lực, tâm huyết, nữ Bí thư Chi bộ Nguyễn Hồ Xuân Hương đã phát huy được vai trò lãnh đạo, tập hợp được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của Chi bộ ấp, chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng lên, tạo được dự đồng thuận trong nhân dân, nhiều năm hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Hồng Vân