Gương sáng nhiệt tình tham gia công tác phòng chống dịch covid-19 tại thị trấn Ba Chúc

Người tốt - Việc tốt

10/02/2022

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Nhằm lan tỏa những điều tích cực trong cộng đồng. Thời gian qua, cô giáo Hồ Thị Sáu - Hiệu trưởng Trường Mầm Non thị trấn Ba Chúc đã không ngại vất vả, sẵn sàng tham gia vào công tác phòng, chống dịch với nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa là một trong những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch đã đóng góp một phần công sức của mình để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cô đã vận động và tổ chức thực hiện trong đội ngũ giáo viên trường Mầm Non thị trấn Ba Chúc nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích cùng các lực lượng tuyến đầu, các ban ngành, đoàn thể tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể:

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, thực hiện chủ trương đón người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... trở về quê của địa phương. Cô cùng tập thể đội ngũ giáo viên trường Mầm Non đã hỗ trợ nấu những suất ăn sáng giúp đỡ cho người lao động ngoài tỉnh tự phát về quê chống dịch có những bữa ăn sáng trong những ngày cách ly y tế tại khu cách ly thị trấn Ba Chúc góp phần cùng địa phương đón tiếp tận tình người dân về quê chu đáo đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Với sự hiểu biết, kinh nghiệm và tìm hiểu thêm trên các thông tin báo chí chính thống, cô thường xuyên cập nhật lên zalo nhóm giáo viên của trường những thông tin thiết thực nhất, giúp giáo viên đọc và hiểu để biết thêm cách phòng bệnh. Bản thân cô cũng trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến bệnh dịch Covid-19 mà cô nắm được.

Ngoài ra bản thân cô luôn tích cực tham gia vận động, kêu gọi hỗ trợ tiền mặt khoảng 58.000.000 đồng cho công tác phòng chống dịch tại địa phương; vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, những hộ có điều kiện ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì rau, củ, quả để nhà trường có lương thực, thực phẩm để nấu cơm, hỗ trợ miễn phí, tháo gỡ một phần khó khăn trong cuộc sống cho bà con trong những ngày cách ly

Tặng 20 phần quà gồm: gạo mì, các loại gia vị, cá mồi, rau cũ quả… cho hộ cách ly tại nhà, hàng tháng cô đều hỗ trợ 10kg đường cho bếp ăn từ thiện huyện Tri Tôn, hỗ trợ thêm cho trại hòm chùa Long Châu có thêm kinh phí đóng hòm từ thiện tích cực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khi khóm vận động… cô còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại địa phương... đặc biệt, khi diễn biến của dịch bệnh với tinh thần, trách nhiệm của mình, Cô đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, cô luôn sẵn sàng xông pha và mong muốn góp một phàn sức lực nhỏ bé của mình để góp phần đưa cuộc sống trở lại bình thường, để được gặp các học trò thân yêu.

Tham gia công tác hỗ trợ cho lực lượng cán bộ nhân viên, Trạm y tế thị trấn tiêm ngừa vắc xin, phân công giáo viên Mầm Non của trường hỗ trợ thực hiện test nhanh, nấu cơm giúp đỡ cho người lao động ngoài tỉnh tự phát về quê chống dịch có những bữa ăn sáng, trưa, chiều trong những ngày cách ly y tế. Ngoài ra, cô Sáu còn vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, những hộ có điều kiện ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu như rau, củ, quả để nhà trường có lương thực, thực phẩm để nấu cơm, hỗ trợ miễn phí, tháo gỡ một phần khó khăn trong cuộc sống cho bà con trong các khu cách ly.

Từ khi địa phương triển khai công tác tiêm ngừa vắcxin toàn dân từ đợt đầu tiên đến nay cô luôn nhiệt tình tham gia, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công, cô luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế để ghi phiếu khám sàng lọc tiêm ngừa, phiếu xác nhận tiêm ngừa các mũi tiêm vắc xin được đảm bảo an toàn và chính xác. Cô luôn đặt sức khỏe, tính mạng của của người dân, cộng đồng là trên hết. Ngoài ra, tôi còn tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân trên địa bàn thị trấn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là việc thực hiện  thông điệp 5K để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương đạt hiệu quả hơn”.

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong thời gian qua, cô đã nhận giấy khen của uỷ ban nhân dân tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn kéo dài. Trong gian nan mới thấy tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến lan tỏa mạnh mẽ. Trong đó, những hành động, nghĩa cử đẹp của Cô Hồ Thị Sáu đang góp phần tạo thêm sức mạnh để sớm đẩy dịch bệnh. Những việc đó, đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho địa phương, người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh Covid-19, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người”.

Mỹ Hân