Thị trấn Tri Tôn ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

Y Tế - Sức Khỏe

Thị trấn Tri Tôn ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

10/10/2023

Chiều ngày 10/10/2023, Thị trấn Tri Tôn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại khóm 2. Vì trên địa bàn vừa ghi nhận 01 ca bệnh mắc Sốt xuất huyết chuyển biến nặng đang điều trị tại bệnh viên Bệnh viện sản nhi An Giang.

Responsive image

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã thành lập 4 đoàn đến từng hộ gia đình tuyên truyền các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại nhà như: giữ gìn môi trường vệ sinh thông thoáng, xử lý các vũng nước ứ đọng và phát quang bụi rậm quanh nhà. Đậy kín các vật dụng đựng nước trong nhà để muỗi không vào đẻ trứng. Dọn dẹp, vứt bỏ các vật dụng phế liệu trong khu vực sinh hoạt, đặc biệt là chai lọ, các mảnh vỡ có thể tụ nước, vỏ dừa. Dùng đèn đuổi muỗi hoặc trồng các loại cây thảo dược, cây có mùi hương quanh nhà để xua muỗi. Phun hóa chất, dọn dẹp vệ sinh quanh không gian sống để tiêu diệt nơi sinh sản của muỗi. Thả cá bảy màu vào các vật dụng chứa nước. Tránh muỗi đốt bằng cách ngủ mùng, không để trẻ chơi ở chỗ tối, thoa kem chống muỗi… Được biết, tính đến ngày 10/10/2023, Thị trấn Tri Tôn ghi nhận 28 ca mắc sốt xuất huyết, 150 ca mắc đau mắc đỏ, 11 ca mắc tay – chân – miệng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, người dân nâng cao hơn nữa nhận thức và thay đổi thói quen trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, ngủ mùng kể cả ban ngày, cho trẻ mặc áo quần dài, thoa thuốc chống muỗi; dọn dẹp vật dụng phế thải có thể ứ nước. Không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh nguy hiểm này.

Thu Sương

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===