Ba Chúc đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Y Tế - Sức Khỏe

Ba Chúc đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

20/02/2023

Chiều ngày 20/02/2023, trạm y tế thị trấn Ba Chúc phối hợp với các đoàn thể 7 khóm và đội phòng chống dịch huyện Tri Tôn ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, phun xịt diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại khóm An Định B.

Từ đầu năm đến nay,  trên địa bàn thị trấn Ba Chúc có 08 ca sốt xuất huyết, tăng 02 ca so với tuần trước, trong đó có 07 ca ở khóm an Định B, 01 ca ở khóm An Hòa A. Đoàn ra quân có 25 người do nhân viên trạm y tế làm trưởng đoàn, chia làm 4 nhóm nhỏ đến trên 116 hộ gia đình xung quanh khu vực có dịch. Đoàn tiến hành kiểm tra, xử lý các vật dụng chứa nước, thả cá 7 màu, đồng thời vận động người dân tích cực tham gia dọn dẹp các vật phế thải có thể chứa nước tại nhà, sân vườn, tiêu hủy các vật chứa nước có lăng quăng không để muỗi sinh sản gây dịch bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, đoàn còn tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: các triệu chứng nghi ngờ và dấu hiệu cần phải nhập viện khi mắc bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời đội phòng chống dịch huyện Tri Tôn tiến hành phun xịt nơi có dịch trong phạm vi bán kính 20m để tiêu diệt muỗi.

Sau buổi ra quân, đoàn đã giúp cho người dân được yên tâm và có thêm kiến thức về phòng, chống dịch sốt xuất huyết, vận động gia đình và người thân tham gia diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết, làm giảm các ca mắc mới trong thời gian tới trên địa bàn thị trấn Ba Chúc.

Tuyết Hạnh