Tri Tôn sôi nổi ngày đoàn viên năm 2024

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn sôi nổi ngày đoàn viên năm 2024

26/03/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024. Ngày 24/3, tại Công viên 3 tháng 2 thị trấn Tri Tôn, huyện đoàn Tri Tôn tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2024. Gần 250 đoàn viên thanh niên, học sinh tại các Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Ba Chúc, THCS và THPT Cô Tô và đoàn viên các xã, thị trấn trong huyện tham gia. Đây là dịp để tổ chức đoàn khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức đối với xã hội. Chăm lo, hỗ trợ và bồi dưỡng đoàn viên, củng cố và phát triển tổ chức.

Mở đầu ngày đoàn viên là hoạt động hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, gần 100 đoàn viên thanh niên các xã thị trấn và học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực, THCH và THPT Cô Tô, THCS thị trấn Tri Tôn tham gia đi bộ từ nhà thiếu nhi huyện đến công viên 3 tháng 2 với cự ly gần 800 mét. Nhiều bạn trẻ đã thể hiện sự hứng khởi, nhiệt tình khi tham gia hoạt động này.

Bạn Hồ Thị Xuân Mai, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn chia sẻ: Một trong những nội dung chính của chương trình ngày đoàn viên năm nay là lễ kết nạp lớp đoàn viên chào mừng 93 năm ngày thành lập đàon thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). 93 thanh niên và học sinh ưu tú được bồi dưỡng rèn luyện từ các cơ sở đoàn trường học, chi đoàn khóm ấp được tham gia học tập nghiên cứu lớp nhận thức về đoàn, có ý chí phấn đấu tự nguyện đứng vào hàng ngũ của tổ chức đoàn để tiếp tục tu dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị, ra sức thi đua học tập nâng cao trình độ.

Phát biểu tại chương trình, phó bí thư huyện đoàn Tri Tôn Lê Thị Quyền Trang giúp các em ôn lại chặn đường 93 năm hành thành và phát triển của tổ chức đoàn vinh dự được mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh và được Bác Hồ dìu dắt ngay từ buổi sơ khai thành lập. Qua đó phó bí thư huyện đoàn cũng truyền lửa cho các tân đoàn viên, mong muốn các bạn khi đứng vào hàng ngũ đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phải ra sứ học tập tốt, rèn luyện nghiêm, thực hiện học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bạn Lê Thị Quyền Trang, phó bí thư huyện đoàn Tri Tôn cho biết: Dịp này huyện đoàn Tri Tôn kết hợp cùng nhà tài trợ Nha Khoa Tâm Đức trao 10 xuất quà cho đoàn viên khó khăn. Tổ chức các trò chơi tập thể như nhảy sạp, trò chơ dài nhất ngắn nhất, đoàn kết vượt chướng ngại vật, thu hút đông đoàn đàon viên học sinh thanh gia.

Có thể nói “Ngày đoàn viên” năm 2024 là dịp để thế hệ trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn. góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực. Tiến tới thành lập tổ chức Đoàn tại nơi có đoàn viên, thanh niên sinh sống, làm việc nhưng chưa có tổ chức Đoàn. Từ đó, mỗi đoàn viên thêm tự hào, nhiệt huyết và trách nhiệm để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ chung của cơ quan, địa phương, đơn vị theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.