Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn kiểm điểm tập thể và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch mặt trận

Khối Đảng - Khối Vận

15/12/2023

Ngày 15/12/2023, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị lần thứ 13, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để kiểm điểm tập thể Ban thường trực năm 2023 và cử bổ sung ủy viên và chức danh chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đồng chí Phan Văn Sương - phó bí thư thường trực huyện ủy Tri Tôn đến dự.

Ban thường trực ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn tự đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Trong năm, Ban thường trực thực hiện đảm bảo nguyên tắt tập trung dân chủ, các chương trình, kế hoạch, công tác của cơ quan đề được thông qua thảo luận và tập thể quyết định. Trong năm, Mặt trận Tổ quốc huyện kết hợp các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phát huy  hiệu quả mô hình tuyên truyền trong các chùa phật giáo nam tông Khmer. Vận động các tổ chức, cá nhân được trên 30 tỷ 707 triệu đồng, đã cấp trên 53.800 phần quà cho người dân khó khăn, cất mới và sửa chữa 191 căn nhà đại đoàn kết, xây mới 16 cây cầu, sửa chữa 6 cây cầu nông thôn. Phối hợp với UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt và tham gia giám sát 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Phối hợp tổ chức 50 điểm tiếp xúc cữ tri với đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Tiến hành giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị với tổng số 110 công trình giao thông, xây dựng nhà ở, các đề án của chương trình mục tiêu quốc gia, Ngoài ra, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện còn thường xuyên hướng dân Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Trong năm, 2 Ban đã giám sát 233 vụ việc liên quan đến các công trình phúc lợi xã hội do nhân dân đóng góp, việc cấp hỗ trợ cho các đối tượng đúng quy định, việc rà sót hộ nghèo.

Cũng tại hội nghị, Ban thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn thông báo ủy viên thôi tham gia ủy ban mặt trận tổ quốc huyện khóa IX đối với ông Phạm Văn Lèo do nghỉ hưu. Đồng thời, cử bổ sung ủy viên Ban thường trực và chức danh Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với ông Trần Quốc Cường, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, bí thư, chủ tịch UBND xã Vĩnh Phước. Kết quả 100% đại biểu tán thành

Đồng chí Phan Văn Sương phát biểu chúc mừng tân chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện.  Đề nghị ông Trần Quốc Cường nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc mới, trước mắt là cùng với tập thể ủy Ban mặt trân tổ quốc huyện vận động chăm lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo và chuẩn bị đại hội mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.