Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang dự ngày hội biên phòng toàn dân tại xã Lạc Quới

An ninh Quốc phòng

03/03/2023

Sáng ngày 3/3/2023, Đảng ủy, UBND xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tổ chức “Ngày hội biên phòng toàn dân” năm 2023. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo thực hiện ngày biên phòng toàn dân huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đã đến dự.

Thời gian qua đồn biên phòng xã Lạc Quới kết hợp với UBND xã và các hội đoàn thể thực hiện tốt 05 nội dung “Ngày biên phòng toàn dân”, Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, tuyên truyền người dân không sang Campuchia thuê mướn đất sản xuất và khai thác thủy sản trái phép. Tiếp tục Thực hiện mô hình “Tiếng loa biên phòng”, mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới”, “Tổ phụ nữ tự quản đường biên, mốc quốc giới”, “Tổ tự quản An ninh trật tự khóm, ấp”. Qua phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự khóm, ấp khu vực biên giới”, đồn biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tiếp nhận 86 nguồn tin, trong đó có 36 tin có giá trị, 50 tin tham khảo, góp phần giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên biên giới, giữ vững đường biên, cột mốc và ANCT, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đề nghị xã Lạc Quới và Đồn Biên phòng Lạc Quới cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, nhất là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động hướng về biên giới, phát huy được mọi nguồn lực, sức mạnh tổng hợp tại chỗ trong quản lý, xây dựng và bảo vệ biên giới; nâng cao đời sống nhân dân. Dịp này có 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh cũng trao 10 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần gồm gạo và các nhu yếu phẩm

Trước đó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cùng đoàn lãnh đạo huyện Tri Tôn và xã Lạc Quới đến dâng hương tượng đài cố thủ tướng Võ Văn Kiệt nhằm tri ân công ởn của người, đặc biệt là trong việc đào kênh T4, 5, 6 tháo chua rửa phèn biến vùng tứ giác Long Xuyên thành vùng phát triển lúa gạo và cây ăn trái trù phú, trong đó có nhân dân Tri Tôn.