Tri Tôn trao 280 phần quà tết Chôl Chhnăm Thmây cho bà con Khmer

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn trao 280 phần quà tết Chôl Chhnăm Thmây cho bà con Khmer

07/04/2024

Nhằm mang đến niềm vu ấm áp cho bà con Khmer vùng khó khăn đón tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây. Ngày 7/4/2024, cán bộ, đảng viên Chi bộ điều hành dự án thuộc đảng bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và khu vực phát triển đô thị tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 30 phần quà cho hộ Khmer nghèo xã An Tức, huyện Tri Tôn. Mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng gồm mì gói, gạo và bánh kẹo; tổng kinh phí đợt phát quà là 15 triệu đồng do cán bộ đảng viên Phòng điều hành dự án, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đóng góp hỗ trợ.

Cùng ngày, thông qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn, chùa Thanh Tuyền (xã Châu Lăng huyện Tri Tôn) vận động đoàn Mạnh Thường Quân thị xã Tân Châu và một Việt kiều Úc trao tặng 250 phần quà tết cho người dân và học sinh Khmer có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn. Trong này 150 phần quà dành cho hộ nghèo, mỗi phần gồm gạo, quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. 100 phần quà dành cho trẻ em gồm bánh, kẹo, sữa. Tổng kinh phí cho đợt phát quà 65 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng xã hội chăm lo cho bà con dân tộc Khmer vùng khó khăn của huyện Tri Tôn đón tết cổ truyền hạnh phúc và đầm ấm. Qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

An Tức và Châu Lăng là 2 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Để bà con Khmer vui đón tết an toàn hạnh phúc, ngoài vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ quà, chính quyền địa phương 2 xã cũng thành lập đoàn đén thăm tặng quà các chùa, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc, tổ chức họp mặt cán bộ người dân tộc Khmer.