Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay năm 2023 tại Tri Tôn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay năm 2023 tại Tri Tôn

11/04/2023

Chiều ngày 11 tháng 4, Đoàn công tác Ban tôn giáo chính phủ, tham dự có bà Trần Thị Minh Nga - Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ, và ông Nguyễn Phú - Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh An Giang, đến thăm và chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2023, tại các chùa Phật giáo Khmer nam tông trên địa bàn xã Châu lăng, Núi Tô và xã Lương Phi.

Responsive image

Cụ thể, đoàn đã đến thăm chùa Sà Lôn, Chùa Tứk Phos, chùa Soài So, và chùa Tà Pạ, và gửi đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, Ta Achar và đồng bào dân tộc Khmer lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền trong không khí vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer cả nước nói chung và ở Đồng bằng sông Cửu Long, huyện Tri Tôn nói riêng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng thời mong muốn đồng bào Khmer luôn không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với các cấp, các ngành và các dân tộc khác thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, ra sức thi đua lao động, sản xuất và hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Dịp này Trưởng lão Hòa thượng Chau Ty, trụ trì chùa Soài So- Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh giáo hội  Phật giáo Việt Nam, cũng giới thiệu cho đoàn công tác Ban tôn giáo Chính phủ, Sở Nội vụ tỉnh An Giang chiêm ngưỡng về bộ kinh được khắc trên lá buông, do chính hòa thượng Chau Ty khắc vào năm 1970, cũng như thông tin về cách viết, lịch sử ra đời, ý nghĩa của bộ kinh, cũng như ý nghĩa tâm linh trong đời sống, văn hóa của đồng bào Khmer.

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===