Tạp chí Nông Thôn Việt hợp tác hỗ trợ huyện Tri Tôn phát triển nông nghiệp, nông thôn

Nông - Lâm nghiệp

Tạp chí Nông Thôn Việt hợp tác hỗ trợ huyện Tri Tôn phát triển nông nghiệp, nông thôn

03/11/2023

Ngày 3/11/2023, tại TP. HCM, đoàn công tác huyện Tri Tôn (An Giang), do đồng chí Cao Quang Liêm – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn dẫn đầu, làm việc với Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt về chương trình hỗ trợ hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Responsive image

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Quang Liêm cho biết: Huyện Tri Tôn nằm ở phía tây nam tỉnh An Giang, có đường biên giới giáp với Campuchia dài 15,5km. Là huyện rộng nhất của tỉnh An Giang, sở hữu 4 ngọn núi của dãy Thất Sơn, Tri Tôn được biết đến vùng đất giàu tiềm năng với diện tích đất nông nghiệp lớn, có nhiều di tích văn hóa lịch sử và cảnh quan thiên nhiên. Hiện nay, huyện Tri Tôn đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi triển khai đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng, khai thác khoáng sản, du lịch và kinh tế biên giới…

Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất trong thời gian tới Tạp chí Nông thôn Việt hợp tác với huyện Tri Tôn tăng cường truyền thông cho địa phương, đồng thời cùng nhau triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn tại Tri Tôn. Thông qua các chương trình từ thiện như: Cầu nông thôn, Nghĩa tình Biên giới, Tạp chí Nông thôn Việt sẽ đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, triển khai các hoạt động vì cộng đồng, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Dự kiến, trong năm 2024, Tạp chí Nông thôn Việt và huyện Tri Tôn sẽ phối hợp tổ chức giải chạy marathon. Đây là giải marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Tri Tôn, được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng; là dịp quảng bá, giới thiệu Tri Tôn đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Được biết năm 2019, được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt, các công ty, doanh nghiệp đã được hỗ trợ đầu tư 19 cây cầu bê tông trên địa bàn huyện Tri Tôn, góp phần quan trọng kết nối giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng Thất Sơn phát triển. Ngày 29/10 vừa qua, UBND huyện Tri Tôn cũng đã tổ chức lễ khởi công cầu Kênh 15 tại thị trấn Cô Tô và cầu Tân Vọng tại xã Tân Tuyến. Đây là 2 cây cầu thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do Tạp chí Nông thôn Việt vận động Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) tài trợ 2,35 tỷ đồng để xây dựng.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===