Trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước khai giảng năm học mới 2023-2024

Khoa học - Giáo dục

Trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước khai giảng năm học mới 2023-2024

05/09/2023

Ngày 5/9/2023, trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước, long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng chào đón năm học mới. Ông Nguyễn Tiếc Hùng-TVTU, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh An Giang, ông Trần Minh Giang- Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, lãnh đạo xã Vĩnh Phước, cùng gần 300 em học sinh, thầy cô giáo đến tham dự.

Trong năm học mới, 2023-2024, Trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước  huy động được 285 em học sinh, có 174 em học sinh bậc tiểu học; 111 em học sinh cấp THCS, với tổng số 14 lớp học. Trong năm học vừa qua, trường tiểu học- THCS Vĩnh Phước được sự quan tâm của địa phương và các nhà hảo tâm trong công tác giáo dục, gắn kết nhà trường và xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, tỉ lệ công nhận tốt nghiệp THCS năm học vừa qua là 100%, tỉnh lệ học sinh trúng tuyển lớp 10 đạt 100%. Đặc biệt trong năm 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã vận động Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) tài trợ 5 tỷ đồng; UBND huyện Tri Tôn đối ứng 879 triệu đồng và vận động Công ty TNHH Liên doanh Antraco, hỗ trợ 7.100m3 đất, cát san lấp mặt bằng trường, xây dựng 8 phòng học Trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước.

Tại buổi lễ khai giảng, cũng đã trao giấy khen “lao động tiên tiến” cho 3 tập thể, 4 cá nhân đạt danh hiệu “ chiến sĩ thi đua”, 1 giáo viên nhà trường, nhận được bằng khen của UBND tỉnh An Giang, và bằng khen của LĐLĐ tỉnh An Giang, vì có thành tích xuất sắc 2 năm liền. Dịp này, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng cũng đã trao quà “tiếp bước đến trường” gồm 11 chiếc xe đạp và tập, cho 31 em học sinh nghèo vượt khó học tốt, của trường tiểu học và THCS Vĩnh Phước.

Minh Ngọc