Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổng kết năm học

Khoa học - Giáo dục

Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổng kết năm học

25/05/2024

Ngày 25/5/2024, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn tổ chức lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2023 – 2024. Ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự và chúc mừng thánh tích đạt được của trường.

Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Nguyễn Trung Trực có 1.500 học sinh, đạt 99,79% kế hoạch và duy trì sĩ số đạt 98,86%; Cán bộ quản lý giáo viên nhân viên của trường hiện có 85 người. Trong năm học nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng và tổ chức thực hiện linh hoạt kế hoạch giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đổi mới cơ chế quản lý, quản trị nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học, tăng cường kỹ năng thực hành, hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học cho học sinh. Xây dựng đội ngũ thầy cô giáo đảm bảo đủ số lượng, năng lực chuyên môn. Kết quả cuối năm tỷ lệ học sinh bỏ học giảm xuống còn 0,87%, đây là năm học đầu tiên trường có tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 1%. Có  98,28% học sinh lên lớp thẳng, trên 99,18% học sinh có hạnh kiểm khá trở lên, có 920 học sinh được xếp loại khá trở lên, chiếm  62,6%. Trong này có 369 em học sinh học sinh giỏi, xuất sắc được khen thưởng. 100% học sinh 12 đủ điều kiện thi tốt nghiệp, có 6 dự án đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh THPT và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Có 8 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia học sinh của trường cũng đạt giải nhì toàn đoàn hội thao an ninh quốc phòng cấp tỉnh và đạt 14 huy chương các loại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Bên cạnh hoạt động dạy học, nhà trường cũng duy trì các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện trong học sinh. Duy các câu lạc bộ học tập và sở thích, mô hình đến thăm nhà bạn, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng. Kịp thời trao các xuất học bổng khuyến học, khuyến tài, khiếm khuyết để cổ vũ phong trào vượt khó học giỏi cho học sinh.

Tại buổi lể nhà trường cũng trao thưởng cho các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp tỉnh và  học sinh xuất sắc, học sinh tiêu biểu ở các lớp. UBND huyện, Hội Khuyến học huyện khen thưởng 1 giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp quốc gia và 1 học sinh giỏi cấp quốc gia. Quỹ tín dụng nhân dân Tri Tôn cũng trao quà cho 3 học sinh xuất sắc của khối 10, 11, 12, mỗi xuất 1,5 triệu đồng. Dịp này Nhà trường cũng làm lễ tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.