Tri Tôn công diễn và trao giải hội thi ca múa nhạc ngành giáo dục

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn công diễn và trao giải hội thi ca múa nhạc ngành giáo dục

04/03/2023

Sau 4 đêm thi diễn, tối 3/3/2023, hội thi ca múa nhạc ngành giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn năm học 2022 – 2023 tổ chức công diễn các tiết mục xuất sắc và trao giải.

Hội thi do phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn kết hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện và Huyện đoàn Tri Tôn tổ chức. Với trên 450 học sinh và giáo viên đến từ 16 trường THCS trong toàn huyện tham gia 68 tiết mục gồm các thể loại đơn ca tân nhạc, cổ nhạc, song ca, tam ca, tốp ca, múa truyền thống và hiện đại, biểu diễn nhạc cụ. Có nhiều trường đã đầu tư rất công phu từ trang phục đến phần múa minh họa cho các tiếc mục đơn ca, tốp ca. Những bài múa mang nét truyền thống chân quê, hồn thiêng dân tộc, âm hưởng làn điệu dân ca, các điệu múa của cộng đồng khmer được học sinh thể hiện khá phong phú và đa dạng. đặc biệt trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tri Tôn cũng giới thiệu dàn nhạc ngũ âm của đồng bào khmer đến với người xem.

Theo đánh giá của Ban giám khảo về phần kỹ thuật âm nhạc các đội còn hạn chế, như một số đơn vị chọn bài nhạc beat chưa phù hợp với chất giọng của người hát, kỹ thuật hát bè chưa tốt, cách phát âm còn lẫn lộn giọng miền nam và miền bắc trong cùng một bài hát. Tuy nhiện cũng có nhiều trường học đầu tư có chất lượng, nhiều thể loại đã mang đến cho hội thi nhiều màu sắc mới.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 18 giải B và 37 giải C cho các tiết mục xuất sắc. Trong này có 5 giải B và 7 giải C dành cho giáo viên. Về toàn đoàn trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tri Tôn đạt giải nhất, 2 trường THCS Lương An Trà và Lạc Quới đạt giải nhì, và 2 trường THCS thị trấn Tri Tôn và Ba Chúc đạt giải 3 toàn đoàn.