65 học sinh tiểu học tham gia hội thi hùng biện tiếng Anh

Khoa học - Giáo dục

65 học sinh tiểu học tham gia hội thi hùng biện tiếng Anh

15/01/2024

Tại trường tiểu học Lê Trì, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tri Tôn vừa tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện dành cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024

Tham gia hội thi có 65 học sinh lớp 4, 5 của 25 trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Mỗi em bốc thăm ngẫu nhiên và thực hiện thuyết trình một trong 25 chủ đề có liên quan những hoạt động yêu thích của em; Gia đình/ngôi nhà của em; Mái trường của em; Các ngày lễ truyền thống của Việt Nam; Môn học em yêu thích; Quê hương của em. Nghề nghiệp và công việc mơ ước của em. Con vật nuôi em yêu thích; Món ăn em yêu thích; Những món đồ chơi yêu thích của em; Những địa điểm du lịch mà em thích. Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, các em trả lời ít nhất 2 câu hỏi của ban giám khảo đưa ra liên quan đến chủ đề đã trình bày. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Nhiều thí sinh rất mạnh dạn, tự tin nói tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 34 giải cho các em hùng biện tốt. Trong này gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì và 30 giải ba. Giải nhất thuộc về 2 em Đặng Phạm Khắc Thiên - học sinh trường tiểu học B Tri Tôn, em Trương Gia Tuệ học sinh trường tiểu học A Tri Tôn. Qua hội thi, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường tốt để trao đổi, học hỏi, trau dồi, từng bước tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học; Đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia dự thi Hội thi cấp tỉnh. Tạo cơ hội để các trường Tiểu học trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa.