UBND huyện Tri Tôn tiếp và làm việc với Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang

Hoạt động HĐND - UBND

UBND huyện Tri Tôn tiếp và làm việc với Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang

18/10/2023

Chiều ngày 18/10, đoàn công tác Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, do ông Lê Thành Phương - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn, đã có chuyến thực tế tại huyện Tri Tôn, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tìm hiểu về tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa của huyện Tri Tôn. Tiếp đoàn có ông Trần Minh Giang - Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền Hình An Giang, cùng các ngành có liên quan.

Ông Trần Minh Giang - Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của về văn hóa, du lịch của huyện. Với mục tiêu tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy nhanh triển khai các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm trong năm 2023, UBND huyện Tri Tôn, các ngành và địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống của người dân. Đã tổ chức thực hiện đạt và vượt 8/16 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện, có 4/16 chỉ tiêu đạt từ 70-93%; UBND huyện đã hoàn thành 122/131 đầu công việc năm 2023. 9 tháng đầu năm 2023 toàn huyện đón trên 911.000 lượt khách, tăng 22% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Hội đua bò bảy Núi vào dịp Lễ Sene Đon Ta năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, thu hút gần 100.000 lượt khách đến tham quan.

Hiện nay, Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang có 10 chi hội trực thuộc, với 215 hội viên, thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp người làm báo là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên nhằm góp phần để hội viên, người làm báo, các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức người làm báo. Tại buổi làm việc cũng trao đổi thêm các nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; các phương pháp tác nghiệp báo chí đa phương tiện…góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Dịp này, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, cũng đã đi thực tế, tham quan Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp, một số chùa Phật giáo Khmer Nam tông, để tìm hiểu, viết bài, phát hiện nhiều đề tài hay, có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, phục vụ công tác tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.