Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri là cán bộ, hội viên phụ nữ Tri Tôn

Hoạt động HĐND - UBND

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri là cán bộ, hội viên phụ nữ Tri Tôn

24/10/2023

Sáng ngày 24/10/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tri Tôn tổ chức tiếp xúc cử tri là cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu huyện Tri Tôn trước kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, tổ phó tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tri Tôn. Ông Đỗ Minh Trí - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 100 cử tri là cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Responsive image

Cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng tỉnh An Giang năm 2023, kết quả kêu gọi đầu tư, kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh năm 2023 và một số nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong năm 2024.

Responsive image

Các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành huyện trực tiếp giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri có liên quan đến công tác bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ như: tăng số lượng cán bộ nữ vào quy hoạch, đào tạo bồi dượng dự nguồn các chức danh chủ chốt cấp huyện, xã. Giải pháp thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhất là lao động nữ. Cần mở các lớp dạy nghề đáp ứng theo yêu cầu thị trường, để lao động sau khi học nghề có việc làm ổn định, tăng thu nhập, đặc biệt là giúp phụ nữ em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi. Cần bổ sung danh mục được hưởng bảo hiểm y tế đối với tầm soát sàng lọc dị tật trẻ trước sinh, tầm soát ung thư cho phụ nữ.

Quan tân triển khai đề án hỗ trợ HTX do phụ nữ quản lý, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, đầu ra sản phẩm, vốn vay, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm OCOP…Cùng một số ý kiến có liên quan vấn đề tăng chế độ phụ cấp, đóng BHXH, BHYT cho các hội đoàn thể, cán bộ ấp. Tăng nguồn vốn vay sản xuất, kinh doanh cho vùng đặc biệt khó khăn để có nhiều trường hợp được vay vốn phát triển kinh doanh. Miễn giảm học phí cho con phụ nữ nghèo làm chủ hộ, hỗ trợ chi phí sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho học sinh đang sinh sống tại 5 xã đặc biệt khó khăn. Nâng mức hỗ trợ nhà ở cho người dân của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và chương trình dân tộc. Tăng tầng suất xe thu gom rác thải ở các khu dân cư. Bổ sung cơ số thuốc cho các trạm y tế đầy đủ đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===