Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tri Tôn tiếp xúc cử tri là lực lượng vũ trang

Hoạt động HĐND - UBND

23/05/2023

Ngày 23/5/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tri Tôn tổ chức tiếp xúc cử tri với lãnh đạo 15 xã thị trấn, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Tri Tôn, trước kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Nguyễn Thị Phương Lan, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo một số kết quả nổi bậc về thành tựu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh những tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2023. thông tin Nghị quyết HĐND tỉnh có liên quan đến chế độ đối với lực lượng vũ trang. Lãnh đạo 15 xã thị trấn và cán bộ chiến sĩ công an, quân sự vui mừng trước những thành tựu đáng phấn khởi của tỉnh, tin chắc với sự chỉ đạo, điều hành của  Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, phát huy hiệu quả, hiệu lực quản lý của nhà nước, UBND tỉnh sẽ có nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quan tâm lĩnh vực an ninh quốc phòng, triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, sớm đưa Tri Tôn ra khỏi danh sách 74 huyện nghèo của cả nước. Đồng thồi mong muốn đại biểu HĐND tỉnh quan tâm chế độ hỗ trợ cho lực lượng tuần tra bảo vệ an ninh tổ quốc cấp xã, thị trấn. Triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo trả kết quả đúng hẹn cho người dân. Đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình giao thông vừa phục vụ dân sinh và đảm bảo quốc phòng, nhất là đối với địa bàn biên giới, dân tộc.

Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng to đại biểu HĐND tỉnh, ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng thời cho biết năm 2023 này Ban thường vụ huyện ủy chọn là năm “chăm lo cho an ninh, quốc phòng”và triển khai thực hiện cuộc vận động 50 điểm của tỉnh. Huyện huy động các nguồn lực chỉnh trang xây dựng mới trụ sở công an, quân sự  các xã thị trấn, Ban chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các xã thị trấn  cần triển khai tốt chủ đề năm 2023, quan tâm đời sống, các chế độ cho lực lượng dân quân, công an cơ sở. Lực lượng công an, quân sự tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nắm chắt tình hình, quản lý tốt các đối tượng, không để tín dụng đen, tình trạng cho vay nặng lãi đòi nợ theo kiểu xã hội đen, tình trạng cất nhà, cơ sở thờ tự  trái phép trên núi phát sinh. Kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp mua bán vận chuyển, sữ dụng ma túy trái phép. Làm tốt công tác an ninh quốc phòng, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo hình ảnh Tri Tôn an toàn thân thiện, thu hút khách du lịch,..