HĐND huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch kỳ họp giữa năm 2024

Hoạt động HĐND - UBND

HĐND huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch kỳ họp giữa năm 2024

20/05/2024

Chiều ngày 20/5/2024, thường trực HĐND huyện Tri Tôn tổ chức cuộc họp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ngành có liên quan triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm 2024.

Kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện sẽ kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét ra nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024 và một số vấn đề khác có liên quan nhằm thúc đẩy phát triên kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời kỳ họp cũng sẽ thực hiện quy trình bầu bổ sung và miễn nhiệm thành viên UBND huyện. Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/7/2024.

Ông Men Sây Ma - phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND-UBND huyện chuẩn bị 10 báo cáo, 2 tờ trình và 2 dự thảo các nghị quyết có liên quan. Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND huyện thực hiện 8 báo cáo và thẩm tra các báo cáo, tờ trình, nghị quyết theo quyền hạn chức năng. UBND huyện thực hiện 15 báo cáo, 6 tờ trình, 7 dự thảo nghị quyết. Đặc biệt là tờ trình và nghị quyết về thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Tri Tôn. Tờ trình và nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục chi tiết công trình sử dụng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn và vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chuẩn bị báo cáo tổng họp ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2024 và thông báo của UBMTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền.

Ngoài ra, HĐND còn đề nghị Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện thực hiện báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm phương hướng 6 tháng cuối năm. Đề nghị các tổ đại biểu HĐND huyện phối hợp các xã thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri, họp tổ đúng theo kế hoạch. Đề nghị các ngành có liên quan chuẩn bị tốt các văn bản phục vụ cho kỳ họp. Ngoài ra dự kiến HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề trước kỳ họp giữa năm để giải quyết một số tiến độ đầu công việc theo thời gian quy định.