Ban Dân Tộc HĐND tỉnh An Giang vừa đến khảo sát việc tổ chức dạy chữ Khmer tại chùa Ta-Peng-Trao xã An Tức

Hoạt động HĐND - UBND

Ban Dân Tộc HĐND tỉnh An Giang vừa đến khảo sát việc tổ chức dạy chữ Khmer tại chùa Ta-Peng-Trao xã An Tức

06/04/2023

Sáng ngày 6/4/2023, Đoàn công tác Ban Dân Tộc HĐND tỉnh An Giang vừa đến khảo sát việc tổ chức dạy chữ Khmer tại chùa Ta-Peng-Trao xã An Tức. Do ông Lê Văn Lĩnh- Phó trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh An Giang làm trưởng đoàn.

Responsive image

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã thăm hỏi, trao đổi tình hình dạy học của nhà chùa cũng như thuận lợi khó khăn trong việc giảng dạy. Sư cả Chau Biêu - chùa Ta-Peng-Trao cho biết: Hiện chùa đang mở 2 lớp học chữ Khmer với trên 100 em tham gia, thời gian học vào buổi chiều từ 18h -19h hằng ngày. Khó khăn trong việc giảng dạy đó là nhà chùa còn thiếu bàn ghế cho các em khoảng 25-30 bàn, do năm nay mở lớp sớm nên không thể mượn bàn ghế của Trường như mỗi năm, thiếu hụt sách vở cũng như kinh phí để hỗ trợ sư đứng lớp, khen thưởng khi kết thúc lớp học cho các em.

Bên cạnh đó, nhân dịp đón tết Chol-Chnam-Thmay của đồng bào dân tộc, Đại diện cho UBND, HĐND, UB.MTTQVN , Ban Dân Tộc Tỉnh, huyện cũng đã gửi tặng phần quà tết cho nhà chùa, ông Lê Văn Lĩnh- Phó trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh An Giang gửi chúc sư sãi, ta à cha, bà con Khmer đón tết vui tươi hạnh phúc, Vui tết an toàn tiết kiệm . Mong rằng nhà chùa sẽ tiếp tục cùng với chính quyền tuyên truyền, đôn đốc bà con phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước để giúp xã ngày càng phát triển giàu mạnh hơn.

Thươne

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===