Tri Tôn khánh thành cầu kênh 23

Tri Tôn khánh thành cầu kênh 23

12/02/2023

UBND xã Lê Trì, huyện Tri Tôn vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu kênh 23 nối liều xã Lê Trì với các xã An Nông, An Cư của huyện Tịnh Biên. Đây là công trình chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 20228. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng lãnh đạo ngân hàng NCB, nhóm hành trình xanh, nhà tài trợ công trình đến dự.

Là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn, có diện tích đất nông nghiệp tương đối lớn, có nhiều kênh, từ đó địa bàn bị chia cắt, giao thông đi lại sinh hoạt, phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa tương đối khó khăn, chưa thuận lợi. Do đó UBND xã Lê Trì vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân và công đoàn viên cùng nhân dân đóng góp xây dựng câu cầu. Sau hơn 5 tháng thi công, cây cầu bê tông cốt thép đã hoàn thành đưa vào sử dụng thay thế cây cầu gỗ đã xuống cấp, trong niềm vui mừng phấn khởi của người dân 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Cầu có chiều dài 33m, ngang 3 mét, tải trọng 2,5 tấn. Phía 2 đầu cầu có gắn đèn năng lượng mặt trời. Tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng, trong này Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ 136.000.000 đồng; ngân hàng NCB - Quỹ Hành trình xanh tài trợ 100.000.000 đồng; số còn lại do các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp.

Phát biểu chúc mừng xã Lê Trì có thêm công trình mời đưa vào sử dụng. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đề nghị xã cần huy động nguồn lực xã hội hóa kết hợp với vốn ngân sách huyện, tỉnh và trung ương tiếp tục triển khai các công trình chỉnh trang hạ tầng cơ sở vật chất nông thôn, làm thay đổi diện mạo của xã theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Mong muốn người dân sử dụng đi đôi với quản lý,, bản quản trùng tu để cây cầu sử dụng lâu dài. Dịp này công ty thi công cũng hỗ trở cho xã Lê Trì kinh phí mắc thêm 2 bóng đèn năng lượng chiếu sáng cầu giúp người dân đi lại thuận tiện vào ban đêm. UBND xã cũng khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cây cầu.