Bí thư Huyện ủy Tri Tôn làm việc với xã Lương Phi

Các Xã – Thị trấn

Bí thư Huyện ủy Tri Tôn làm việc với xã Lương Phi

29/05/2024

Chiều ngày 29/5/2024, đồng chí Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy, chủ tich HĐND huyện Tri Tôn làm việc với Đảng ủy, HĐND xã Lương Phi về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống sinh hoạt của người dân được cải thiện; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời và đầy đủ.

Về nông nghiệp: tổng diện tích xuống giống 2 vụ đông xuân và hè thu là 5.128 hecta. Xây dựng nông thôn mới nâng cao đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí, 59/75 chỉ tiêu. Tổng thu ngân sách ước đạt 51% và tổng chi ngân sách ước đạt 47%. Trong mùa khô vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra 7 vụ cháy rừng, với tổng diện tích thiệt hại trên 09 ha.

Đồng chí Cao Quang Liêm đề nghị chủ tịch UBND xã vừa được nhận nhiệm vụ mới bắt tay ngay vào công việc cùng tập thể đảng ủy, UBND xã phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết năm 2024 đề ra. Đảm bảo đến cuối năm 2024 xã phải đạt đạt 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao. Điều tra, rà soát lập danh sách gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở để cấp  nhà tình nghĩa do phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vận động tài trợ và nhà đại đoàn kết do Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vận động hỗ trợ.

Xã cần thành lập đội sử dụng máy bay drone chữa cháy rừng trên núi và mua sắm xe chữa cháy dân dụng để chủ động trong công tác chữa cháy tại địa phương.  Đối với những tiêu chí khó thực hiện như: Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí môi trường, lãnh đạo xã nhanh chóng làm việc với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, phòng tài nguyên môi trường để tháo gỡ khó khăn, nâng chất hoạt động các hợp tác xã, tổ hợp tác, giải quyết vấn đề thu gom rác thải. Để chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập cấp tỉnh AG2024 có phần thực binh tại khu vực Ô Tà Sóc; đề nghị xã liên hệ với ngành chứng năng sửa chữa, sơn lại cổng chào, bia ghi danh, gắn các bảng chỉ dẫn dọc tuyến đường từ tỉnh lộ 955B và đến phù điêu. Nhanh chóng triển khai thi công đường lên di tích Bụng Ông Địa và tuyến đường khu nội bộ, gắn thêm hệ thống chiếu sáng, bổ sung hiện vật phòng truyền thống. ..