Tri Tôn tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Quân ủy Trung ương

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Quân ủy Trung ương

22/03/2023

Ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn vừa tổ chức tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án “đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới”.

Thực hiện 4 nội dung theo Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, về đổi mới chương trình, nội dung biên soạn tài liệu giảng dạy; đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục chính trị; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị; và đầu tư bảo đảm quản lý, sử dụng trang bị, phương tiên giáo dục chính trị. Cụ thể hàng năm trên cơ sở khung chương trình giáo dục chính trị chung, ban chỉ huy quân sự huyện bám sát tình hình thực tế, đổi mới chương trình, bổ sung nội dung trong bài giảng phù hợp với từng đối tượng dân tộc, tôn giáo, cư dân biên giới, kết hợp giáo dục chính trị với truyền thống lịch sử địa phương. Phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy kịp thời thông tin để cán bộ giảng dạy chính trị bổ sung tư liệu, liên hệ vào bài giảng phong phú, sinh động giúp cán bộ chiến sĩ nắm chắc tình hình, thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Về phương pháp giáo dục chính trị vừa kết hợp truyền thống với hiện đại, sử dụng công nghệ thông tin, trình chiếu, dẫn những hình ảnh video clip minh họa thực tế, tăng ường đối thoại giữa người dạy và người học để người nghe dễ hiểu, dễ tiếp thu. Ngoài ra còn vận dụng hình thức du khảo về nguồn, tham quan di tích, nghe nhân chứng lịch sử kể chuyện, tổ chức thường xuyên “mỗi ngày một điều Bác Hồ dạy”. Duy trì tổ chức ngày chính trị, văn hóa tinh thần, thông tin báo cáo chính trị thời sự theo đúng quy định…góp phần làm phong phú nội dung, chương trình giáo dục ch1inh trị cho các đối tượng. Đội ngũ cán bộ giảng dạy được bồi dưỡng tập huấn, tổ chức hội thi để cán bộ dạy chính trị chia sẻ kinh nghiệm.

Các đại biểu cũng đánh giá một số hạn chế, chia sẻ những kinh nghiệm hay để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong thời gian tới. dịp này có 3 tập thể, 23 cá nhân được nhận giấy khen của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện Tri Tôn vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án “đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới”.