Cty TNHH liên doanh Antraco thực tập phương án chữa cháy

An ninh Quốc phòng

Cty TNHH liên doanh Antraco thực tập phương án chữa cháy

06/04/2023

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trogn công tác phòng cháy chữa cháy trong cán bộ công nhân và người lao động, chiều ngày 6/4/2023 công ty TNHH Liên doanh Antraco phối hợp với đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Tịnh Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Responsive image

          Tình huống giả định vào lúc 11 giờ 10 phút ngày 6/4 tại kho nhiên liệu của công ty xảy ra sự cố cháy, nổ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. do đám cháy kết hợp với sức gió mạnh, lại xảy ra ngoài giờ làm việc, nên việc huy động lực lượng tại chỗ gặp khó khăn. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực cháy và lan sang xung quanh. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ nhanh chóng báo động cho mọi người và thông báo cho ban lãnh đạo biết và gọi điện cho đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Tịnh Biên.

Responsive image

Sau khi nắm đầy đủ thông tin, Ban Giám đốc chỉ đạo đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trực tiếp điều động, phân công nhiệm vụ cho lực lượng nhanh chóng cắt nguồn điện tại khu vực xảy ra cháy, tổ chức tìm kiếm cứu những người bị mắc kẹt, bị nạn đưaa ra nơi an toàn. Sử dụng các bình chữa cháy xách tay tiếp cận và phun dập tắt đám cháy, sử dụng xe chữa cháy cải tiến được trang bị phun chất chữa cháy, khống chế sự phát triển của đám cháy. Hướng dẫn mọi người và tập trung di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

          Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 máy bơm cùng 18 chiến sĩ đến hiện trường tiến hành công tác cứu chữa. Sau thời gian toe61n hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, ngọn lửa được khống chế, nguy cơ cháy lan ra các khu vực khác không còn nữa. Những người bị nạn, tài sản, has2ng hóa được di chuyển ra khu vựcc an toàn, công tác chữa cháy tiếp tục được thực hei65n đến khi ngọn lữa dược dập tắt hoàn toàn. Kết quả đánh giá phương án diễn tập đạt yêu cầu với mức độ 90%.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===