Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt thanh niên Tri Tôn nhập ngũ năm 2023

An ninh Quốc phòng

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt thanh niên Tri Tôn nhập ngũ năm 2023

07/02/2023

Ngày 07/02/2023, tại huyện Tri Tôn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2023 với chủ đề “Vinh dự là người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tá Chau Chắc, phó chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ông Đỗ Minh Trí, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự.

Tại buổi gặp mặt, đại tá Chau Chắc, phó chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chúc mừng và động viên các thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ năm nay. Khẳng định truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia và trong cuộc chiến phòng chống covid-19. Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên học tập, trao đổi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự. Mong muốn các tân binh với tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo, đoàn kết, gương mẫu, các thanh niên sẽ trở thành những quân nhân tốt, hăng hái thi đua học tập, huấn luyện, luôn khiêm tốn, giản dị, làm tròn nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” như lời bác Hồ đã khen ngợi quân đội nhân dân Việt Nam. Dịp này bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng trao 30 phần quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng gồm tiền mặt và đồ dùng sinh hoạt khi nhập ngũ.

Được biết năm 2023 toàn huyện Tri Tôn giao chỉ tiêu tuyển quân là 106 thanh niên, trong này có 30 thanh niên được giao về bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 45 thanh niên giao về bộ chỉ huy bộ đội biên phòng An Giang và 31 thanh niên giao về công an tỉnh. Đến thời điểm này các thanh niên đều có mặt tại địa phương và được các xã quản lý chặt chẽ, công tác chuẩn bị buổi lễ đưa quân đã sẵn sàng. Năm nay Tri Tôn được chọn làm điểm tổ chức buổi lễ giao nhận quân và được truyền hình trực tiếp trên sóng ATV vào lúc 7 giờ sáng ngày 09/02/2023.