Nông - Lâm nghiệp
Thăm, chúc Tết, tặng quà các chùa Khmer thuộc xã có rừng đồi núi nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay (13/04/2019)

Ngày 12/04/2019, Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang cùng Hạt kiểm lâm liên huyện Tri Tôn, Thoại Sơn tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà 7 chùa Khmer thuộc các xã rừng đồi núi là Núi Tô, An Tức, Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì và thị trấn Ba Chúc huyện Tri Tôn.

Tại các nơi đến, đoàn đã thăm hỏi, tặng qùa và chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Sư sãi, Ta Àcha cùng gia đình phật tử một năm mới được nhiều sức khỏe, đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019 trong niềm vui đầm ấm. Cám ơn sự đóng góp to lớn của các chùa trong những năm qua đã tạo điều kiện cho lực lượng Kiểm lâm tổ chức nhiều buổi họp dân tuyên truyền lợi ích trồng rừng và hạn chế được nạn chặt phá rừng, nâng cao hiểu biết trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời, tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp của các vị Sư sãi, Ta Àcha thường xuyên hơn nữa trong hoạt động tuyên truyền vận động bà con, phật tử trong vùng tiếp tục thực hiện tốt công tác trồng cây gây rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và bảo vệ, bảo tồn các loài động vật rừng trên các đồi núi, nhằm bảo vệ cảnh quan, môi trường sống, nguồn nước và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, qua đó tạo tình cảm gắn bó mật thiết giữa lực lượng Kiểm lâm với đồng bào người dân tộc Khmer, trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ "lá phổi xanh" ngày càng bền vững hơn./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân