TRI TÔN SẼ TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024

An ninh Quốc phòng

TRI TÔN SẼ TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024

12/04/2024

Chiều ngày 12/4/2024, công an huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Tri Tôn năm 2024 cho lãnh đạo UBND và công an 15 xã thị trấn.

Công an huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch hội thi

Theo đó, mỗi xã, thị trấn thành lập 1 đoàn dự thi. Trong này có trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên, và 7 thành viên đội tham gia dự thi. Hình thức thi gồm: phần lý thuyết trả lời câu hỏi liên quan an toàn khi sử dụng gas, thiết bị điện, xe máy, xe đạp điện, sử dụng thiết bị chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, quy trình chữa cháy, những hành động gây nguy hiểm cháy nổ…Và thực hành chữa cháy cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng, cấp huyện thi vào ngày 23/4/2024, sau đó chọn đội có thành tích xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh vào ngày 10/5/2024. Hội thi nhằm củng cố, bổ sung kiến thức, năng lực, nâng cao chất lượng hoạt động, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy. Phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Là dịp để người dân trên địa bàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy. Hiện nay đang vào cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó việc tổ chức hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết.

Thượng tá Trương Văn Ghé - phó trưởng công an huyện đề nghị đội nghiệp vụ công an huyện kết hợp với phòng PC07 - công an tỉnh An Giang chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hậu cần kỹ thuật, hỗ trợ tập huấn cho các đội tham dự. UBND xã thị trấn thành lập đội dự thi và tạo mọi điều kiện cho lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này, các xã thị trấn cũng được xem đội chữa cháy chuyên nghiệp thuộc phòng PC07, và tổ liên gia thị trấn Tri Tôn  thực hành chữa cháy cứu nạn cứu hộ mẫu.

Các đại biểu tham quan đội chữa cháy chuyên nghiệp và tổ liên gia thị trấn Tri Tôn thực hành chữa cháy cứu nạn