Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê K’đăm thăm và chúc tết bà con Khmer

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

12/04/2024

Nhân dịp Tết Chôl Chhnăm Thmây của đồng bào Khmer. Chiều 12/4/2024, đoàn công tác của Hội đồng dan tộc của Quốc hội do ông Y Thanh Hà Niê K’đăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết bà con Khmer tại chùa Soài So - xã Núi Tô.

Tại đây ông Y Thanh Hà Niê K’đăm gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến hòa thượng Chau Ty, các vị thượng tọa, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang đón Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây an lành, đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc và mong muốn các vị sư sãi, ta a cha và đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hòa thượng Chau Ty - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh giáo hội Phật giáo Việt Nam phấn khởi khi Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây. Sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước là nguồn động viên lớn để đồng bào DTTS Khmer nỗ lực lao động, sản xuất, đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp.

Dịp này, đoàn đã trao 10 phần quà của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Trần Thanh Mẫn cho các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS Khmer, mỗi phần quà là 3 triệu đồng tiền mặt. Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng phần quà cho chùa Soài So, trị giá 10 triệu đồng.

Kim Hane