Nông - Lâm nghiệp
Lương An Trà tổ chức tập huấn mô hình thu gom chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật (29/12/2018)

Ngày 28/12/2018, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Tri Tôn phối hợp cùng UBND xã Lương An Trà tổ chức buổi tập huấn mô hình thu gom chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật cho gần 50 lượt nông dân tại xã Lương An Trà.

Tại buổi tâp huấn, bà con nông dân được nghe tuyên truyền viên thông tin về rác thải nguy hại đồng ruộng, tác hại của rác thải vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật,  hiện trạng sử dụng và xả thải bao bì chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Rác thải nguy hại đồng ruộng là các loại rác thải nguy hại thải bỏ trong quá trình hoạt động sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là các bao bì, chai lọ đựng hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng. Bao bì chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trôi nổi trên các kênh, mỗi khi nông dân xả nước đồng loạt để sản xuất thì nguồn ô nhiễm này sẽ phát tán đi nơi khác. Nhiều nơi ở địa phương, hộ dân hàng ngày vẫn sử dụng nước từ các con kênh dùng sinh hoạt. Không chỉ môi trường nước bị ô nhiễm từ dư lượng tồn đọng trong vỏ bao bì chai thuốc, nước từ kênh được bơm tưới cho sản xuất làm môi trường đất cũng bị lây nhiễm. Qua đó, bà con được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ môi trường trên đồng ruộng.
Lớp tập huấn góp phần giúp bà con nông dân hạn chế được nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn sức khỏe, cũng như tính mạng khi sản xuất trên đồng ruộng, giúp các địa phương và nông dân hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp xanh, bền vững.

Nguồn phát hành :Sang Sang