Nông - Lâm nghiệp
Lương An Trà khai giảng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản (27/02/2019)

Ngày 26/02/2019, Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức khai giảng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản thuộc diện chương trình 135, cho 17 hộ dân ấp Phú Lâm và Cà Na.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên được hướng dẫn các kiến thức về cách chọn giống, xác định tuổi thọ dê, cách sử dụng thức ăn theo từng thời kì sinh trưởng, cách xây dựng chuồng trại, chăm sóc dê mang thai, dê sinh sản, dê giống và dê thịt, cách sử dụng thuốc thú y để điều trị một bệnh thường gặp và thực hành pha trộn thức ăn, sử dụng thuốc thú y và tiêm thuốc.
Dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi dê sinh sản thuộc diện chương trình 135 được thực hiện tại 2 ấp đặc biệt khó khăn là Phú Lâm và Cà Na, đối tượng được dự án hỗ trợ là hộ nghèo và cận nghèo. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được hỗ trợ tiền ăn, tài liệu tập huấn cùng trang thiết bị phục vụ học tập và mua con giống cung cấp cho việc thực hiện dự án.
Dự án lần này góp phần nâng cao kiến thức sản xuất cho hộ nghèo, nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, góp phần tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân.

Nguồn phát hành :Sang Sang