Kinh tế - Xã hội
Tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản (01/11/2018)

Ngày 31/10, tại xã Lương Phi, Phòng tài nguyên và môi trường huyện Tri Tôn tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản đợt 1, gồm các xã, thị trấn như Vĩnh gia, Lạc quới, Vĩnh Phước, Ba chúc, Lê trì, Lương Phi, Lương An Trà, An Tức.

Tại buổi tuyên truyền có khoảng 100 đối tượng là các chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, hộ dân quanh khu vực có khoáng sản chưa khai thác cần được bảo vệ và các đối tượng có hoạt động khai thác, công chức địa chính môi trường các xã, ban nhân dân ấp, khóm và cán bộ đoàn thể xã.
Tại đây, các đối tượng được triển khai một nội dung liên quan về kinh doanh khoáng sản, Luật Khoáng sản, một số quy định về việc khai thác khoáng sản, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và một số quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản.
Qua đó, nhằm nâng co hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản và tránh trình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản thuộc thẩm quyền quản lý. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng