Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn triển khai Quyết định 03 của Thủ tướng Chính phủ (28/03/2019)

UBND huyện Tri Tôn vừa triển khai Quyết định số 03/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành mục tiêu dự án 2 chương trình 135 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghéo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 cho thủ trưởng các ban ngành huyện, và 9 xã thị trấn có các khóm ấp thuộc vùng đặc biệt khó khăn.

Tiêu chí xác định xã hoàn thành mục tiêu dự án 2 giai đoạn 2016 – 2020 phải được cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoặc được na6ng lên phường thị trấn. đạt 4 điều kiện có tổng tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo dưới 35%. Đường giao thông đạt tiêu chí 2, trường học đạt tiêu chí 5 theo tiêu chí xã nông thôn mới, và đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Ngoài ra phải đạt 2 trong 6 điều kiện như hệ thống thủy lợi đạt tiêu chí 3, điện đạt tiêu chí 4, cơ  sở vật chất văn hóa đạt tiêu chí 6.1, 6.3, đài truyền thanh đạt tiêu chí  8.3, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch đạt tiêu chí 17.1 bộ tiêu chí xã nông thôn mới. Có trên 15% đại die65n hộ nghèo, cận nghèo trong xã và trên 50% tổng số cán bộ cơ sở đã được tập huấn nâng cao năng lực thuo5c chương trình 135 và các chương trình, dự án, chính sách khác giai đoạn 2016 – 2020. tiêu chí xác định thôn, làng, ấp, bản hoàn thành mục tiêu dự án 2 phải đảm bảo 4 điều kiện như thôn của xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, có tổng tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo từ 55% đến dưới 65%, có trục chính đường giao thông  được cứng hóa, từ 60% trở lên số phòng học mẫu giáo mầm non được kiên cố.
Ngoài ra các đại biểu đã tham gia thảo luận, phân tích các tiêu chí và trình tự xác định xã thôn hoàn thành mục tiêu chương trình 135.

Nguồn phát hành :Châu Phong