Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn sơ kết công tác phối hợp thực hiện chương trình “cả nước chung tay vì người nhèo – không ai bị bỏ lại phía sau” (16/03/2019)

Tại huyện Tri Tôn, ngày 15/3/2019 Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào chung tay vì người nghèo tổ chức sơ kết công tác phối hợp thực hiện chương trình “cả nước chung tay vì người nhèo – không ai bị bỏ lại phía sau” tại  xã Lương Phi huyện Tri Tôn. Đại tá Lê Thanh Tâm phó chính ủy bộ CHQS tỉnh, trưởng ban chỉ đạo đến dự.

Năm 2018, là năm đầu tiên LLVT trang địa phương tỉnh triển khai ký kết thực hiện cuộc vận động “cả nước chung tay vì người nhèo – không ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh. Gắn với phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới” với 14 xã, 6 ấp trên địa bàn tỉnh. Trong đó bộ CHQS tỉnh – UBND huyện Tri Tôn phối hợp triển khai thực hiện trên địa bàn xã Lương Phi.
Theo đó chương trình ký kết phối hợp thực hiện 4 nội dung bao gồm: tuyên truyền các chương trình mục tiêu quốc gia, phong trào “cả nước chung tay vì người nhèo – không ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020. Đã tổ chức 8 cuộc tuyên truyền vận động nhân dân và phổ biến giáo dục pháp luật có trên 2.600 lượt người tham dự. 100% quân số thực hiện công tác quân sự, quốc phòng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, với các hoạt động, tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt đạt 1,53% so với dân số, phối hợp cùng công an tham gia giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, giữ vững ổn định ANCT – TTATXH trên địa bàn. Trên 350 cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, tham gia lao động gúp dân xây dựng phát triển hạ tầng nông thôn, trồng  5.000 cây xanh và vệ sinh môi trường trên các tuyến lộ giao thông, đổ 158 cột nhà bê tong; sữa chữa, cất mới 76 căn nhà cho hộ nghèo gia đình chính sách. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội qua các hoạt động xây dựng 2 căn nhà tình đồng đội; tặng 2.000 quyển tập, 1.000 cây viết cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng 100 phần quà, xây dựng sữa hữa nhà, đào tạo nghề ngắn hạn gắn với giải quyết việc làm cho 90 người và các chính sách hỗ trợ khác… tổng kinh phí thực hiện 4 nôi dung của chương trình trên 4 tỷ đồng.
Nhìn chung, Ban Chỉ đạo hộ CHQS tỉnh – UBND huyện Tri Tôn đã phát huy tốt vai trò phối hợp chương trình ký kết chung tay vì người nghèo trên địa bàn xã Lương phi năm 2018. các lực lượng tham gia luôn nêu cao trách nhiệm, tích cực thực hiện các công trình, phần việc theo kế hoạch và đạt kết quả tốt.
Năm 2019, Bộ CHQS tỉnh – UBND huyện Tri Tôn phối hợp triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn xã Lương An Trà, với 4 nội dung ký kết. Qua đó nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội, bản chất Bộ đội cụ Hồ và cũng cố vững chắc mối quan hệ đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn từng thoát nghèo, ổn định cuộc sống và kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh, giữ vững ANCT – TTATXH, sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân