Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn khánh thành cầu Mương 5 xã Cô Tô (05/11/2018)

Ngày 4/11/2018 chính quyền và nhân dân xã Cô Tô huyện Tri Tôn tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Mương 5, bắc qua kênh thuộc ấp Tô Phước xã Cô Tô.

Cây cầu thiết kế theo dạng cầu treo, có chiều rộng 2,5m, dài 35m, cao 6m tính từ mặt nước, độ thông thuyền 14m, với tổng kinh phí xây dựng là 163 triệu đồng. Trong đó, Chùa Sùng Đức quận 11, quỹ Khang Thịnh  Tp.HCM tài trợ 80 triệu đồng; Phần kinh phí còn lại do các mạnh thường quân cùng bà con nhân dân xã Cô Tô đóng góp cùng với 180 ngày công lao động. Để ghi nhận công lao của các nhà mạnh thường quân và bà con nhân dân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng cầu Mương 5, UBND xã Cô Tô đã khen thưởng cho 2 tập thề và 9 cá nhân tham gia tích cực.
Dịp này, các nhà hảo tâm cùng bà con phật từ chùa Sùng Đức và quỹ Khang Thịnh Tp.HCM trao tặng 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 250.000 đồng gồm: mùng, mền, mì gói và một số thực phẩm dùng trong gia đình. Trao 2 máy châm cứu cho phòng khám nhân đạo xã Cô Tô, và hỗ trợ 80 triệu đồng cất mới 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo là ngươi dân tộc Khmer xã Cô Tô. Tổng kinh phí trong đợt từ thiện của bà con phật tử chùa Sùng Đức và quỹ Khang Thịnh Tp.HCM lần này là trên 187 triệu đồng.
Cầu Mương 5 đưa vào sử dụng, ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, còn tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng NTM của xã Cô Tô./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân