Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn đảm bảo có ít nhất 7.500 hộ khó khăn được tặng quà tết (31/12/2018)

Nhằm đảm bảo cho bà con trong huyện đón tết đầm ấm và hạnh phúc, UBND huyện Tri Tôn vừa triển khai kế hoạch vận động, tặng quà cây mùa xuân cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết nguyên đán kỷ hợi năm 2019.

Theo kết quả điều tra cuối năm 2018 toàn huyện Tri Tôn có 7.500 hộ khó khăn cần được hỗ trợ quà. Trong này 4.198 hộ nghèo và 3.302 hộ cận nghèo. UBND huyện yêu cầu các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng UBND 15 xã thị trấn, đài truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hình thức hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn vùng sâu, biên giới, vùng núi, dân tộc, có điều kiện đón tết. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đoàn thể phối hợp cùng phòng lao động thương binh xã hội nắm chắc các hộ nghèo, cận nghèo cần được giúp đỡ, tổ chức vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng quà cho các đối tượng. ưu tiên những hộ nghèo thuộc diện chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, đảm bảo mỗi hộ được nhận ít nhất một phần quà. Mức hỗ trợ quà tết tối thiểu là 300.000 đồng.
Riêng các trường học tùy điều kiện thực tế tổ chức vận động hay đêm văn nghệ gây quỹ để kịp thời hỗ trợ quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết.

Nguồn phát hành :Châu Phong