Kinh tế - Xã hội
Lương An Trà tuyên truyền, vận động người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài (24/05/2019)

Ngày 23/5/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà, Phòng lao động Thương binh và xã hội huyện Tri Tôn phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh An Giang tổ chức buổi tuyên truyền, vận động người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động năm 2019 cho 2 xã Lương An Trà và An Tức.

Tại buổi tuyên truyền, gần 60 lượt người lao động được tuyên truyền viên tư vấn, phân tích thị trường nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng cũng như chi phí, quy trình đào tạo khi xuất khẩu nước ngoài. Sau đó, đại diện công ty Trách nhiệm hữu hạn Ánh Thái Dương và công ty Trách nhiệm hữu hạn nhân lực MIRAL đã thông tin về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo, đồng thời giải đáp thắc mắc cho người lao động.
Hiện nay hàng năm thị trường lao động trong nước chỉ có khả năng tạo ra 1,5 - 1,6 triệu việc làm mới, thấp hơn số lượng lao động ròng tham gia vào thị trường lao động. Tỷ lệ thất nghiệp trên thị trường lao động được duy trì ở mức hơn 4%. Khả năng tạo việc làm trong nước của nền kinh tế Việt Nam là có hạn. Vì vậy, bên cạnh việc tạo việc làm trong nước, nhiều năm qua, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một giải pháp quan trọng nhằm giải quyết việc làm, tạo thu nhập, nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ cho lao động Việt Nam.
Việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, nhằm khai thác tốt tiềm năng lao động địa phương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho người lao động có việc làm ổn định, đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có được việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Nguồn phát hành :Sang Sang