Kinh tế - Xã hội
Lương An Trà – bế giảng lớp dạy nghề tạo sản phẩm từ nguyên liệu cọng dừa, dây cói, lục bình (30/11/2018)

Ngày 29/11/2018, Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Trường trung cấp nghề DTNT AG phối hợp với UBND xã Lương An Trà, tổ chức buổi bế giảng lớp dạy nghề lao động nông thôn, tạo sản phẩm từ nguyên liệu cọng dừa, dây cói, lục bình, theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

Khóa đào tạo sản phẩm từ cọng dừa, dây cói, lục bình được khai giảng ngày 12/9/2018, đến nay hơn 2 tháng học nghề, 30 học viên tham gia khóa học đã được trang bị những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm và kỹ thuật đan lát hoàn thiện.
Đã có rất nhiều học viên đạt đến trình độ kỹ thuật cao, sản phẩm hoàn thiện đủ tiêu chuẩn được công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vĩnh An - Vĩnh Long,  thu mua với giá 8.000 – 50.000 đồng/1 sản phẩm.
Đây là khóa học được UBND xã Lương An Trà giao cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức, nhằm tăng cường dạy nghề, giới thiệu việc làm, giúp cho lao động nữ có nhu cầu học nghề và tạo điều kiện có được việc làm tại chỗ, góp phần phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu trong việc cung ứng lao động, giải quyết việc làm, phát triển ngành nghề phù hợp cho lao động nữ mọi lứa tuổi.

Nguồn phát hành :Sang Sang