Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn tổ chức công đoàn thi đua chào mừng 40 năm tái lập huyện (27/04/2019)

Năm 2018 huyện Tri Tôn có 4 sự kiện lớn đó là kỷ niệm 180 năm hình thành vùng đất Tri Tôn, 40 năm tái lập huyện Tri Tôn, 70 năm chiến thắng cầu sắt Vĩnh Thông, 25 năm ngày huyện được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và Hội đua bò Bảy Núi truyền thống do Tri Tôn đăng cay tổ chức. Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng sự kiện này, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn đã phát động trong hệ thống công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện nhằm biểu dương, giới thiệu, quảng bá những thành quả của nhân dân Tri Tôn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa. Qua đó cũng tuyên truyền giáo dục, phát huy truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tri Tôn. Khơi dậy truyền thống yêu nước, lý tưởng đạo đức cách mạng, khẳng định ý chí, quyết tâm, sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới và hội nhập quốc tế. Do đó mỗi công đoàn cơ sở các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp cần phát động phong trào thi đua yêu nước, động viên CB.CNVCLĐ ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng huyện Tri Tôn ngày càng giàu đẹp văn minh.
Bà Huỳnh Thị Cúc, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn cho biết “Đây là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, do vậy cần được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ và khơi dậy các phong trào thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức toàn huyện thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Các công đoàn cơ sở cần kết hợp với thủ trưởng các cơ quan đơn vị tổ chức hoạt động kỷ niệm được tổ chức thiết thực với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, huy động mọi nguồn lực xã hội, thu hút đông đảo toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tham gia”.
Các CĐCS thực hiện công trình, phần việc theo chức năng, nhiệm vụ, nguồn lực phù hợp với địa phương đơn vị, chào mừng kỷ niệm 40 năm  tái lập huyện, chào mừng 90 năm ngày thành lập tổ chức Công Đoàn Việt Nam. Vận động CNVCLĐ trên địa bàn tham gia cuộc thi sáng tác bình chọn biểu trưng (Logo) của huyện. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để công nhân viên chức người lao động vui chơi giải trí, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, cùng nhau hòa thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của cơ quan đơn vị, nghị quyết huyện đảng bộ Tri Tôn đề ra trong năm 2019.
Đặc biệt là các công đoàn cơ sở các ban ngành đoàn thể huyện vận động  toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện tham dự lễ mitting kỷ niệm 180 năm hình thành vùng đất Tri Tôn và 40 năm tái lập huyện vào ngày 23/8/2019. Riêng các CĐCS doanh nghiệp trên địa bàn huyện, CĐCS các xã, thị trấn theo chỉ tiêu phân bổ tham dự đầy đủ.
Trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ kỷ niệm, các công đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt  sâu, rộng, trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về những thành quả đạt được, tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử, văn hoá, cách mạng, đặc biệt trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua của huyện Tri Tôn. Khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết vượt qua khó khăn để ngày càng trưởng thành; củng cố lòng tin cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 131 ngày sinh Chủ tich Tôn Đức Thắng góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần xây dựng quê hương Tri Tôn ngày càng đổi mới.
Bà Huỳnh Thị Cúc, chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn cho biết “bên cạnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở phát động thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng,  LĐLĐ huyện sẽ phối hợp với Đài Truyền Thanh tuyên truyền chủ đề 40 năm  tái lập huyện. Tập trung vào một số nội dung tiêu biểu, những mốc lịch sử nổi bật qua các giai đoạn, những thành tựu quan trọng của huyện trong thời kỳ đổi mới lòng ghép các nội dung có liên quan đến hoạt động của công đoàn trong chuyên mục “Lao động và Công đoàn”. Phối hợp với Huyện đoàn tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Tri Tôn - 40 năm xây dựng và phát triển”, “Mảnh đất, con người, truyền thống, lịch sử, văn hóa, đổi mới”.  Phối hợp sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Ô Tà Sóc xã Lương Phi”.
Với khí thế thu đua sôi nổi lập thành tích chào mừng những sự kiện lớn của huyện trong năm 2019. Tổ chức công đoàn tiếp tục đồng hành với người lao động, với cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội huyện Tri Tôn không ngừng phát triển.

Nguồn phát hành :Châu Phong