Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn Hội Bảo trợ người tàn tật giúp đỡ cho gần 90 nghìn lượt người (01/03/2019)

Ngày 28/02/2019 Hội Bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 huyện hội và các chi hội xã thị trấn đã vận động các mạnh thường quân với tổng số tiền, hàng hóa là 9 tỷ 429 triệu đồng. Qua đó kịp thời giúp đỡ cho gần 90 nghìn lượt đối tượng là trẻ mồ côi, người khuyết tật, hộ nghèo, học sinh. Trong này trợ giúp thường xuyên cho 1.034 lượt đối tượng mỗi tháng bình quân 350.000đồng/đối tượng, trợ giúp đột xuất cho 8.163 đối tượng. cấp 53 xe lăn cho người khuyết tật, cất 31 căn nhà tình thương cho người nghèo. Phối hợp bệnh viện mắt răng hàm mặt tỉnh tổ chức phẩu thuật mắt, đặt thủy tinh thể miễn phí cho 153 ca. Đặc biệt mô hình cửa hàng không đồng “thừa thì cho thiếu thì nhận” phục vụ người nghèo phát huy hiệu quả, đến nay toàn huyện có 9 cửa hàng đặt tại huyện và 8 xã thị trấn. Các cửa hàng đã nhận sự đóng góp từ cá nơi trên 100 tấn quần áo, 12 tivi, 17 xe đạp cùng nhiều đồ gia dụng tổng trị giá 4 tỷ đồng. Tủ bánh bao, bánh mì không đồng đặt tại cổng Trung tâm y tế huyện của các thiện nguyện viên, giáo viên đã về hưu, trong năm đã phục vụ 29.600 lượt người. Ngoài ra hội còn vận động các nhà hảo tâm tặng quà Tết nguyên đán, Tết trung thu, hỗ trợ viện phí, cung cấp thức ăn phục vụ bệnh nhân nghèo. Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt bà con.
Năm 2019 Hội Bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn tiếp tục thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm gồm phẩu thuật mắt, phẩu thuật chỉnh hình, dạy nghề, tặng xe lăn, xe lắc, xe đạp và hỗ trợ sinh kế. Dịp này có 3 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương hội vì có thành tích chăm lo cho người khuyết tật. 23 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương hội, Tỉnh hội và UBND huyện. Riêng tập thể Huyện hội được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này