Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khối Đảng - Khối Vận
Hiệu quả từ phong trào thi đua hai giỏi trong công nhân viên chức lao động huyện Tri Tôn (28/02/2019)

Trong những năm qua, phong trào thi đua Hai giỏi trong CNVC - LĐ được các cấp công đoàn trong huyện Tri Tôn thực hiện có hiệu quả, trở thành hoạt động thường xuyên của CNVC - LĐ. Phong trào ngày càng phát triển toàn diện, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong toàn thể cán bộ CNVC - LĐ.

Hiện nay, toàn huyện Tri Tôn hiện có 4.210 CNVC - LĐ, Để phong trào thi đua thực sự có hiệu quả, các cấp công đoàn đã cụ thể hóa nội dung của phong trào phù hợp với thực tiễn của mỗi địa phương, đơn vị như “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” trong sản xuất kinh doanh, “Thi đua dạy tốt, học tốt” giỏi việc trường đảm việc nhà của ngành Giáo dục - Đào tạo, “Giỏi việc nước – chia sẻ việc nhà trong năm CNVC – LĐ … Thông qua các phong trào thi đua, CNVC - LĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, CNVC - LĐ các cấp công đoàn luôn phát huy trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Luôn năng động sáng tạo, điều hành, bám sát nhu cầu thị trường, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Trải qua nhiều năm gắn bó với Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang, anh Chau Sóc Phương sáng chế con lăn làm lợi cho công ty hàng chục triệu đồng đảm bảo an toàn trong sản xuất sản.  
Cụ thể hóa nội dung “Giỏi việc nước” bằng “Giỏi việc trường” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục đã áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm vào nâng cao chất lượng dạy và học ở nhà trường. Kết quả có 55 cá nhân và 4 tập thể nhận giấy khen của LĐLĐ huyện; 26 cá nhân nhận bằng khen và 1 cờ của LĐLĐ tỉnh, 1 bằng khen cá nhân của tổng LĐLD. Ngoài ra còn có 332 sáng kiến được công nhận cấp huyện, 2 sáng kiến kinh nghiệm được tỉnh công nhận, 83 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 
Trong lĩnh vực quản lý nhà nước, Đảng, đoàn thể, cán bộ, công chức, lao động luôn tận tụy, hăng say với công việc, vươn lên tự học, tự rèn luyện, thực hiện tốt chức trách của người cán bộ, công chức. Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lương y như từ mẫu, cán bộ công nhân viên chức trung tâm y tế luôn nêu cao tinh thần thái độ, phục vụ người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân. Trong năm 2018 các cấp công đoàn đã công nhận 1.497 chị đạt danh hiệu nữ 2 giỏi, công nhận 2.088 anh đạt danh hiệu nam 2 giỏi.
Bên cạnh kết quả đạt được, phong trào vẫn còn một số hạn chế. Như  phong trào còn mang tính hình thức, nhiều chính sách dành cho lao động nữ không giải quyết được, ảnh hưởng đến quyền lợi của chị em. Công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật cho lao động còn hạn chế. Nhiều đơn vị ít quan tâm đến lao động nữ. Một bộ phận chị em còn có tính tự ti, an phận, thiếu tính chủ động rèn luyện, vươn lên…, thời gian tới, các cấp công đoàn cần làm gì để khắc phục những hạn chế khó khăn. Ông Nguyễn Lê Bảo Trúc phó chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn cho biết:
Mục tiêu của phong trào là: tập trung phát huy trí tuệ, sáng tạo của lao động nữ trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học… góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương; xây dựng đội ngũ lao động có lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, năng động, tự tin, tự trọng, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đó, các cấp công đoàn sẽ tập trung đấu tranh bảo đảm việc làm, thu nhập, môi trường làm việc ổn định; giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách cho lao động nữ. Bên cạnh đó, lồng ghép phong trào với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho lao động nữ, nhất là ở đơn vị ngoài Nhà nước…
Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ và phong trào nam giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà đã khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ CNVCLĐ trên mọi lĩnh vực, giúp các công đoàn viên thực hiện hài hoà hai chức năng: người lao động, người vợ, người mẹ, người chồng, người cha trong gia đình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này