Khoa học - Giáo dục
Tri Tôn nét đẹp nghi thức chào cờ đầu tuần (03/12/2018)

Chào cờ đầu tuần từ lâu đã trở thành một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm của công dân và lòng tự hào dân tộc mỗi người dân Việt Nam. Và nghi thức này đã trở nên quen thuộc đối với lứa tuổi học sinh.

Tại trường THCS thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn để nghi thức chào cờ càng thêm long trọng và trang nghiêm, mỗ học sinh đứng đầu một hàng, đại diện cho một lớp được trang bị một cây cờ Tổ quốc và sẽ gương cờ về phía trước trong suốt thời gian diễn ra 3 hồi trống chào cờ và bài hát quốc ca do tập thể thầy và trò cùng thể hiện. Lá cờ Tổ quốc được vươn cao tung bai trong gió và ánh nắng ban mai của mỗi buổi sáng thứ 2 đầu tuần như tiếp thêm nghị lực và tinh thần để tập thể sư phạm nhà trường hoàn thành xuất sắc công việc trong tuần mới. Qua buổi chào cờ nhà trường cũng đánh giá lại kết quả hoạt động các phong trào của lớp, biểu dương kịp thời sự nổ lực cố gắng thi đua của các tập thể. Đồng thời lồng ghép sinh hoạt các chuyên đề tư tưởng chính trị, giáo dục đạo đức học sinh, định hướng công tác tuần tiếp theo.
Hiện nay toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thư đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết nghĩ nghi thức chào cờ cần được nhân rộng không chỉ ở trường học mà ở các cơ quan đơn vị, công sở để khơi dậy lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức lao động. Qua đó tạo ý thức rèn luyện tác phong “công bộc” của dân, chấp hành nghiêm túc giờ giấc và tinh thần làm việc, góp phần làm chuyển biến tình cảm, nhận thức, thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên đối với Tổ quốc trong thực thi nhiệm vụ.

Nguồn phát hành :Châu Phong