Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khoa học - Giáo dục
Tri Tôn Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân (29/03/2019)

Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua, ngành Y tế huyện Tri Tôn đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ giỏi về chuyên môn, có tâm với nghề là giải pháp ưu tiên hàng đầu của ngành Y tế nhằm thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác KCB. Cụ thể, ngành Y tế luôn cố gắng bảo đảm về cả số lượng và chất lượng đội ngũ y, bác sĩ. 

Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn thực hiện hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân trong toàn huyện và nhân dân các vùng lân cận nên luôn trong tình trạng quá tải, để đáp ứng nhu cầu Trung tâm Y tế đã thực hiện một số giải pháp như: Tăng thêm 3 bàn khám bệnh ở khu khám ngoại trú lên 13 bàn và có 01 bàn dự phòng, còn đối với bệnh nội trú ngoài giường kế hoạch được phân bổ bệnh viện đã kê thêm 30 giường cùng chủng loại ngoài kế hoạch và bố trí thêm 10 giường Inox cùng chủng loại cho các Khoa điều trị. Tính đến nay, TTYT huyện Tri Tôn hiện có 180 giường bệnh, 18 khoa phòng, 1 phòng khám khu vực; 15 trạm y tế,; với tổng số cán bộ là 344 người, trong đó có 52 bác sĩ, 12 dược sĩ; 39 y sĩ; 102 điều dưỡng, 100% trạm y tế xã, thị trấn đều có bác sĩ tại trạm. Bên cạnh đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh, Tổ công tác xã hội và chăm sóc khách hàng của Trung tâm Y tế trong năm qua đã đưa vào hoạt động tương đối tốt tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết kịp thời những vướng mắc cho người dân đến khám chữa bệnh. 
Năm 2018, đa số chỉ tiêu trung tâm đều thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng số người đến khám bệnh là 103.476 lượt người (đạt trên 102,7% kế hoạch); trong đó tổng số lượt người điều trị nội trú là 12.395 người; tổng số người điều trị bằng BHYT là 70.741 lượt người. Song song đó Trung tâm Y tế cũng luôn chú trọng việc nâng cao chuyên môn thông qua việc tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với 17 đề tài cấp cơ sở được Sở Y tế công nhận và áp dụng tại địa phương. Mỗi tháng Trung tâm Y tế có tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật thường kỳ gồm bình đơn thuốc, bình bệnh án, sinh hoạt chuyên đề song song đó mời chuyên gia cấp trên đến sinh hoạt khoa học kỹ thuật theo chuyên đề 6 tháng/1 lần. Ngoài ra Trung tâm Y tế thường xuyên cập nhật, triển khai phần mềm VNPT - HIS và xây dựng danh mục dùng chung trong khám chữa bệnh, thanh toán BHYT và quản lý toàn Trung tâm Y tế cho đến thời điểm này hoạt động tương đối tốt. Trong năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn đã phối hợp với Bệnh viện Mắt – TMH – RHM tỉnh An Giang tổ chức mổ mắt miễn phí đục thủy tinh thể cho nhân dân trong và ngoài huyện 02 đợt với tổng số 153 bệnh nhân. Bân cạnh đó công tác khám tuyển NVQS được quan tâm, đã khám sức khỏe NVQS cho 531 thanh niên và khám sức khỏe cho 30 em học sinh đăng ký vào ngành Công an. Trung tâm luôn quan tâm thực hiện việc cử bác sỹ luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các trạm y tế các xã thị trấn. Đến nay, các trạm y tế cơ bản có bác sỹ công tác, Tỷ lệ trạm y tế có bác sỹ công tác vẫn chưa đạt như mong muốn. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng đây là kết quả nỗ lực của ngành trong điều kiện còn hết sức khó khăn về mọi mặt như hiện nay. Nhờ đội ngũ bác sỹ này, chất lượng KCB tại các trạm được nâng lên đáng kể. Người dân mắc các bệnh thông thường hầu hết được khám, chữa trị ngay tại cơ sở, góp phần giảm tải cho tuyến trên.chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, giám sát, kiểm tra dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, cúm A H5N1... Nhờ đó, đã khống chế, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, không có trường hợp tử vong do dịch bệnh. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, trẻ dưới 1 tuổi được miễn dịch đầy đủ, các biện pháp phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em; công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi giảm đáng kể. Hơn 10.929 người thực hiện các biện pháp tránh thai. thực hiện giảm sinh 0,20 %o, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên  từ 8,56%. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được chú trọng. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo VSATTP trong các ngày lễ lớn, tháng hành động VSATTP... đối với 588 cơ sở. Số cơ sở đạt vệ sinh 523 cơ sở, đạt 85,4%. qua đó phát hiện 65 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không tập huấn kiến thức VSATTP, chưa khám sức khỏe định kỳ cho người lao động... 
Với những giải pháp đồng bộ, chất lượng KCB của ngành Y tế huyện nhà đã được nâng lên. Số bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú tại trung tâm ngày một tăng. Thời gian tới, trung tâm Y tế huyện Tri Tôn  tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nỗ lực thực hiện tốt các tiêu chí chưa đạt. để công tác khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng lên, đáp ứng ngày càng cao, tăng sự hài lòng của bệnh nhân đối với việc KCB tại địa phương. tiếp tục, nâng cao năng lực chuyên môn, đề cao trách nhiệm, tinh thần và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, quản lý tốt về giá dịch vụ, giá thuốc nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này