Khoa học - Giáo dục
Trao trang thiết bị y tế cho phòng khám nhân đạo (23/10/2018)

Ngày 22/10/2018 Phòng khám nhân đạo (PKNĐ) thuộc hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn vừa tiếp nhận trang thiết bị y tế tập vật lý trị liệu do Hội từ thiện GYM Lãnh Binh Thăng, Phường 8, quận 11, Tp HCM tài trợ.

Các trang thiết bị do Hội từ thiện GYM tài trợ lần này bao gồm: 2 giường bệnh nhân nằm chờ, thiết bị tập cổ tay, giành cho người tay yếu; 10 máy điện châm; máy tổng hợp tập thề lực tập đùi, tập vai, tập tay;  cầu thang tập đi; tay vịn tập đi và một số thiết bị y tế khác. Với các trang thiết bị này sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị bệnh cho các bệnh nhân bị tay biến theo hướng hiện đại hóa của PKNĐ. Tổng trị giá trang thiết bị khoảng 90 triệu đồng do Hội từ thiện GYM Lãnh Binh Thăng, Phường 8, quận 11, Tp HCM cùng gia đình và dòng họ ông Trình Phi Hùng ngụ tỉnh An Giang tài trợ.
Từ đầu năm 2018 đến nay, PKNĐ thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn đã khám và điều trị miễn phí cho 86.880 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị cho bà con dân tộc khmer trên 29.000 lượt người, bốc trên 19.000 thang thuốc bắc và thuốc nam. Tổng trị giá cho hoạt động từ thiện trên 893 triệu đồng. Góp phần đáng kể cùng ngành y tế của huyện Tri Tôn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền, phục hồi các chức năng cho bệnh nhân bị di chứng sau tai biến do cao huyết áp và các bệnh về cơ xương khớp.v.v….

Nguồn phát hành :Cẩm Vân