Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Khoa học - Giáo dục
Ba Chúc hội thảo chuyên đề “thư viện với hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc” năm học 2016-2017 (24/02/2017)

Sáng ngày 23/2/2017, tại trường THCS thị trấn Ba Chúc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo chuyên đề “thư viện với hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc” năm học 2016-2017. Trên 1000 đại biểu là hiệu trưởng, cán bộ phụ trách thư viện các trường tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện và một số trường trong tỉnh, và các em học sinh trường THCS Ba Chúc.

Buổi hội thảo diễn ra các hoạt động văn nghệ về quê hương Tri Tôn, diễn xướng ca dao dân ca lịch sử địa phương, giới thiệu sách bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh An Giang, phong tục tập quán của các dân tộc Việt Nam, biểu diễn thời trang các dân tộc. Diễn kịch theo sách tác phẩm “tắt đèn” của Ngô Tất Tố, tiểu phẩm một cảnh trong thư viện. Tham luận công tác thư viện của trường tiểu học A Tri Tôn. Các em học sinh còn được chơi trò chơi ô chữ bí mật chủ đề phụ nữ Việt Nam.
Ngoài ra các đại biểu được tham quan các gian trưng bày một số loại sách tham khảo về chủ đề biển đảo, phụ nữ về các mục lục phục vụ bạn đọc, các tranh vẽ, các bài viết cảm nhận theo chủ đề, các bài viết cảm nhận về Bác Hồ, các hiện vật về di tích lịch sử, làng nghề địa phương, gánh hàng rong đặc sản quê hương.
Buổi hội thảo nhằm giúp cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách thư viện có cách nhìn mới về công tác thư viện, đưa thư viện vào đúng vị trí và chức năng là trung tâm sinh hoạt văn hóa, giáo dục, tư tưởng, chính trị trong nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên và các em học sinh giao lưu học hỏi và rút kinh nghiệm về những thiếu sót trong hoạt động thư viện cho đơn vị mình.

Nguồn phát hành :Hồng Như