An ninh Quốc phòng
Vận động đối tượng giết người ra đầu thú (04/01/2019)

Ngày 3/1/2019 Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang cho biết: đang thụ lý vụ án giết người, xảy ra ngày 2/1/2019 tại khu vực ấp Xẻo Lùng, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang. Qua kết quả điều tra xác minh xác nhận đối tượng nghi vấn là Huỳnh Văn Điệp (tự Hận) sinh năm 1989, ngụ khóm 1 thị trấn Tri Tôn huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang. Trước đó vào ngày 1/1/2019 Huỳnh Văn Điệp đi từ huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang đến ấp Xẻo Lùng, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang để gặp bạn gái là Trương Thị Bích Tuyền sinh năm 1996; HKTT khu phố Phi Kinh, phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang  đang làm tiếp viên tại quán nhậu ở huyện Giồng Riềng để cho tiền. Vì trước đó, ngày 29/12/2018 Tuyền có gọi điện cho Điệp để xin tiền sử dụng. (Điệp và Tuyền quen nhau hơn 1 năm và thường xuyên qua lại chung sống như vợ chồng). Sau khi đến Xẻo Lùng, xã Hòa Thuận, Điệp và Tuyền tổ chức nhậu tại quán của Tuyền đang làm. Sau đó 2 người thuê phòng trọ tại nhà trọ Cẩm Hương (5 Râu) ấp Xẻo Lùng, xã Hòa Thuận để nghỉ. Khoảng 6 giờ, ngày 2/1/2019 Điệp thức dậy chuẩn bị ra về và kêu Tuyền trả lại bóp tiền cho Điệp mà trước đó Điệp đã giao cho Tuyền, nhưng Tuyền không đưa, cả hai đùa giỡn, Tuyền đã cắn Điệp. Điệp bị đau và tức giận dùng tay trái bóp cổ Tuyền đến ngất xỉu, Điệp lấy mền đắp cho Tuyền và xuống phòng tiếp tân lấy CMND bỏ trốn khỏi hiện trường và thuê xe Honda đò chở về nhà vợ thuộc xã Châu Lăng huyện Tri Tôn, kể toàn bộ sự việc cho vợ nghe.
Qua xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tri Tôn tỉnh An Giang và địa phương phối hợp tiến hành rà soát nhân thân, lai lịch truy tìm đối tượng gây án.
Qua kết quả rà soát xác định đối tượng Huỳnh Văn Điệp ngụ khóm 1 thị trấn Tri Tôn huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang, lực lượng đã tiếp xúc gia đình và người thân vận động, kêu gọi đốí tượng Điệp ra đầu thú, để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Đến sáng ngày 3/1/2019 Điệp đã đến trự sở Công an thị trấn Tri Tôn tự thú về hành vi của mình.
Công an huyện Tri Tôn đã bàn giao Huỳnh Văn Điệp cho Công an huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang để điều tra, xử lý theo quy định, xin đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân