An ninh Quốc phòng
Tri Tôn ra quân xử lý rạp che đám cưới mất ATGT (14/11/2018)

Tình trạng dựng rạp cưới, hỏi chiếm dụng lòng, lề đường ngay trước nhà không còn lạ, nhất là các khu vực quốc lộ, tỉnh lộ, các trục đường chính nội ô thị trấn, thị tứ, làm gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông.

Điển hình như ở khu vực thị trấn Tri Tôn, bên cạnh nhiều gia đình chọn giải pháp tổ chức ở nhà hàng, vẫn còn không ít gia đình dựng rạp dưới lòng, lề đường ngay trước nhà để đãi tiệc cưới. Đặc biệt là ở các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Trãi… phương tiện qua lại đông đúc, thậm chí có những mái che lấn chiếm sang hơn phân nửa mặt đường, gây cản trở giao thông nghiêm trọng.
Để lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vào những tháng cuối năm, công an thị trấn Tri Tôn kết hợp cùng đội thanh tra giao thông tỉnh An Giang vừa ra quân kiểm tra, nhắc nhở lập biên bản và cho các hộ kinh doanh rạp che di động, các hộ có hỷ sự làm cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Tính chung 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Tri Tôn xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết và bị thương 6 người, trong đó có 1 vụ do rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường gây ra.
Theo Điều 12 Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nêu rõ: Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 - 6 triệu đồng đối với tổ chức dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, các công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ. Để hạn chế, chấn chỉnh tình trạng mất trật tự ATGT do dựng rạp cưới, hỏi, thiết nghĩ ngoài việc tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức cho nhân dân, các lực lượng chức năng cần nghiêm túc thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp chiếm dụng.

Nguồn phát hành :Châu Phong