An ninh Quốc phòng
Tòa án nhân dân huyện Tri Tôn mở phiên tòa xét xử lưu động (09/07/2017)

Sáng 07/7/2017, tại xã Lương Phi, Tòa án nhân dân huyện Tri Tôn mở phiên tòa xét xử lưu động về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đối với bị cáo Trần Thiện Phúc, SN 1990, ngụ tại khóm 1, thị trấn Tri Tôn.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện: khoảng 5 giờ 30 phút ngày 18/11/2016, sau khi giao trái cây xong, Trần Thiện Phúc điều khiển xe mô tô 67N9 – 0061, kéo theo xe đẩy chạy hướng Ba Chúc về thị Trấn Tri Tôn, không có giấy phép lái xe và giấy chứng nhận bảo hiểm xe theo quy định. Khi đến khu vực ấp An Ninh, xã Lương Phi, Phúc thấy hướng ngược lại phía trước có 1 xe moto sử dụng đèn pha, chạy với tốc độ khoảng 80km/h, cách xe Phúc khoảng 30m. Khi xe moto này vừa qua mặt, Phúc phát hiện xe lăn do ông Nguyễn Văn Lẹ chạy cùng chiều phía trước, cách xe lăn khoảng 1m, Phúc tránh sang phải không kịp nên cần gác chân bên phải xe moto và thanh ngang xe đẩy va chạm vào xe lăn, làm xe lăn chạy về phí trước và ngã sát lề đường phải, ông Lẹ té nằm ngửa trên lề lộ và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Căn cứ vào cáo trạng, cũng như các tình tiết xét xử công khai tại phiên tòa. Tòa án nhân dân huyện Tri Tôn tuyên phạt bị cáo Trần Thiện Phúc phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, phạt 2 năm tù giam.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng