An ninh Quốc phòng
Sơ kết công tác đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh (07/06/2019)

Ngày 6/6, công an huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT ) địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Tri Tôn – An Giang và huyện Gang Thành – Kiên Giang năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Cao Quang Liêm bí thư, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm qua, tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa bàn giáp ranh 2 huyện Tri Tôn – An Giang và huyện Gang Thành – Kiên Giang  được giữ vững và ổn định, không có vụ việc phức tạp, kéo dài, đột xuất, bất ngờ xảy ra, không có điểm nóng phức tạp về an ninh trật. Công tác đảm bảo TTATGT tại khu vực giáp ranh luôn được công an các xã quan tâm, phối hợp chặt chẽ với đội giao thông Công an 2 huyện thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT. Kết quả, nhắc nhở 7 trường hợp người dân cần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, 5 trường hợp đậu xe không an toàn, 3 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya….
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Quang Liêm, yêu cầu trong thời gian tới, công an 2 huyện tiếp tục phối hợp chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh đã được ký kết, mở rộng nội dung phối hợp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng kế hoạch tổ chức vận động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị trong hoạt động trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát tại địa bàn giáp ranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đảm bảo ANTT góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.
Dịp này có 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an trật tự địa bàn giáp ranh được khen thưởng, Công an huyện Tri Tôn cũng trao cờ ban chỉ đạo cho Công an huyện Giang Thành - Tỉnh Kiên Giang./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân